Môn Văn Lớp: 6 Câu 1: Chỉ ra biện pháp nghệ thuật đặc sắc nhất trong hai khổ thơ sau. Tác dụng của các biện pháp nghệ thuật đó. Anh đội viên nhìn Bác Càn

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Câu 1: Chỉ ra biện pháp nghệ thuật đặc sắc nhất trong hai khổ thơ sau. Tác dụng của các biện pháp nghệ thuật đó.
Anh đội viên nhìn Bác
Càng nhìn lại càng thương
Người Cha mái tóc bạc
Đốt lửa cho anh nằm
Rồi Bác đi dém chăn
Từng người từng người một
Sợ cháu mình giật thột
Bác nhón chân nhẹ nhàng
Câu 2: Chỉ một câu chuyện về tấm lòng yêu thương nhân dân hoặc đức tính tốt đẹp của Bác Hồ mà em biết. Viết một đoạn văn khoảng 5 câu.
Please giúp mình với No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Iris 2 tuần 2022-04-09T22:54:17+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Câu 1 :

  Phép tu từ trong đoạn thơ trên là phép ẩn dụ.

  Hình ảnh ẩn dụ là:người cha chỉ Bác Hồ.

  Tác dụng:hình ảnh ẩn dụ người cha chỉ bác Hồ thể hiện tình cảm yêu thương, sự quan tâm,lo lắng của Bác đối với anh chiến sĩ như tình cảm của người cha đối với những đứa con của mình. Qua đó cũng thể hiện được tình cảm yêu thương, sự kính trọng của anh đội viên đối với Bác.

  Câu 2 :

  Văn bản ”Đức tính giản dị của Bác Hồ ” của tác giả Phạm Văn Đồng đã nói lên đức tính giản dị của Bác Hồ. Bác giản dị trong đời sống, trong quan hệ vs mọi ngừơi, trọng lời nói và bài viết. Quả đó, em thấy mình cần phải sống phù hợp vs điều kiện hoàn cảnh sống, không ăn chơi đua đòi. Cần phải sống gần gũi, thân thiện vs mọi người, hòa đồng vs các bạn trong lớp học. Cần phải ăn nói dễ nghe, không được nói những lời thô tục làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh. Từ đó sẽ tạo ra môi trường sống lành mạnh, thân thiện vs mọi người.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )