Môn Văn Lớp: 6 Câu 1: (2đ) Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi:” Ngày thứ năm trên đảo Cô Tô là một người trong trẻo sáng sủa .từ khi có Vịnh Bắc Bộ và từ

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Câu 1: (2đ)
Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi:” Ngày thứ năm trên đảo Cô Tô là một người trong trẻo sáng sủa .từ khi có Vịnh Bắc Bộ và từ khi quần đảo Cô Tô màu lấy dấu hiệu của sự sống con người thì,sau mỗi lần giông bão, bao giờ giờ trong sáng như vậy. cây trên núi đảo lại thêm xanh mượt ,nước biển lại lam biếc đặm đà hơn hết cả mọi khi và các lại vàng hơn nữa .và nếu cá có vắng tăm biệt tích trong ngày động bão ,thì nay lưới càng thêm nặng mẻ cá giã đôi.”
a. Đoạn văn trên trích từ văn bản nào? Tác giả là ai?
b.Phương thức biểu đạt chính của đoạn văn là gì?
c. Em có nhận xét gì về cách sử dụng hình ảnh và từ ngữ trong đoạn văn và cho biết tác dụng của cách diễn đạt đó.
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Parker 12 giờ 2022-04-23T09:45:18+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-04-23T09:47:00+00:00

  a. Trích từ vb: Cô Tô của tác giả Nguyễn Tuân

  b. PTBĐ chính là Miêu tả

  c. Tác giả đã sử dụng những tính từ, phụ từ, từ láy đặc sắc, chi tiết tiêu biểu và sử dụng ẩn dụ trong đoạn văn ( ẩn dụ chuyển đổi cảm giác: cát giòn)

     Tác dụng: Giúp người đọc hình dung cụ thể về bức tranh Cô Tô rất đẹp, rực rỡ màu sắc, tươi sáng và tràn đầy sức sống sau cơn bão. Ngoài ra còn tăng thêm sức gợi hình, gợi cảm cho sự diễn đạt.

  (Tick cho mik nha)

  0
  2022-04-23T09:47:09+00:00

  a, Văn bản: Cô Tô

  Tác giả: Nguyễn Tuân

  b, PTBĐ chính: Miêu tả

  c, Bức tranh thiên nhiên trên đảo Cô Tô sau cơn bão hiện lên tươi sáng, phong phú, độc đáo. Bức tranh bình minh trên biển rực rỡ tráng lệ, đẹp đẽ. Cuộc sống sinh hoạt của con người trên đảo Cô Tô vui tươi, thanh bình, yên ả, hạnh phúc.

  Chúc bn hok tốt

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )