Môn Văn Lớp: 6 Cảm thụ khổ thơ trong bài Đêm nay bác không ngủ ; … Lần thứ ba thức dậy Anh ho

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Cảm thụ khổ thơ trong bài Đêm nay bác không ngủ ;
… Lần thứ ba thức dậy
Anh hoảng hốt giật mk
Bác vẫn ngồi đinh ninh
Chòm râu im phăng phắc
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adalyn 1 tuần 2022-04-14T05:26:11+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. # Tham khảo :

  Bài thơ “Đêm nay Bác không ngủ” mang cho tôi nhiều sâu sắc và ấn tượng về bác. Bác chính là nguồn cảm hướng là tấm gương sáng giúp ko chỉ tôi mà nhân dân đất nước học hỏi . Qua bài thơ bác là người có tấm lòng nhân hậu , lo cho các anh đội viên và thương yêu các anh đội cũng như đất nước mình  .Vào đêm khuya, ngày mai là chiến dịch , bác ở cùng với anh đội viên .Trong đêm ,bên bếp lủa hồng , Bác không ngủ đc vì bác lo cho các anh đội viên  vì rét trong rừng rả rích. Gương mặt của bác rất lo lắng và có một chút lo sợ . Bác giớm đắp chăn cho từng anh đội viên , các anh đội viên thấy vậy nhưng ko giám nói và nhìn theo cử chỉ của bác khiến anh rất súc động .Thấy trời khuya, Bác chưa ngủ. Các anh đội viên  lặng lẽ quan sát , cảm nhận hơi ấm tình yêu thương, sự quan tâm của Bác với các chiến sĩ. Thổn thức, thầm thì hỏi Bác – Bác đã ngủ chưa . Nhắm mắt nhưng vẫn bồn chồn, lo lắng cho Bác. Đến lượt thứ ba anh hốt hoảng giật mình. Vội vàng, nằng nặc mời Bác ngủ . Nhìn Bác, quyết định thức cùng Bác .Những chi đó cho thấy cảm nhận thấm thía tấm lòng cao cả và sự vĩ đại của Bác. Anh đội viên mơ màng, Như nằm trông giấc mộng, Bóng Bác cao lồng lộng, Ấm hơn ngọn lửa hồng” sử dụng phép so sánh để diễn tả trạng thái mơ màng nữa thức nữa ngủ của anh đội viên làm cho bài thơ hay và xin động hơn .Qua bài này , tôi đã biết được tình cảm bao la của bác dành cho các anh đội viên cao lớn biết dường nào ! Bác hồ thật là vĩ đại là người cha kính yêu của đất nước Việt Nam .

    $ Not mạng !!! Nếu xóa cho cái link xác thực để kiểm chứng nhé !!  

                                     Chúc bạn học tốt >ω< tự làm 100%

                                                                @ We are one

 2. Đêm nay Bác ngồi đó
  Đêm nay Bác không ngủ
  Vì một lẽ thường tình
  Bác là Hồ Chí Minh
  Câu chuyện đến đây, người đọc hiểu rằng, không chỉ đêm nay Bác không ngủ, Bác đã nhiều đêm không ngủ như thế. Vẫn là những câu chữ giản dị nhưng khổ kết của bài thơ lại có một sức ngân vang lớn. Điệp ngữ “đêm nay” được láy đi láy lại như kéo thời gian dài hơn, sâu hơn, không chỉ trong một đêm mà nhiều đêm trong chiến dịch này, trong những tháng ngày kháng chiến trước và sau đó nữa, như trong những đêm giá lạnh ở trời Tây tìm đường cứu nước, những đêm trằn trọc trong ngục tù Tưởng Giới Thạch, những đêm cảnh khuya vẽ người chưa ngủ ở Chiến khu Việt Bắc năm nào… Câu chuyện về một đêm không ngủ của Bác đã đưa người đọc tới một chân lí đơn giản mà sâu sắc: Việc Bác không ngủ vì lo nước thương dân đã trở thành một lẽ thường tình trong cuộc đời nâng niu tất cả chỉ quên mình của Người. Từ ý nghĩa khái quát ấy của khổ cuối, bài thơ đã tạc vào lòng người hình ảnh vĩ đại của một “người Việt Nam đẹp nhất”.
  Với thể thơ năm chữ, sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các yếu tố tự sự, miêu tả và biểu cảm,Đêm nay Bác không ngủ mang dáng dấp một câu chuyện nhỏ. Qua cái nhìn và tâm trạng của một anh chiến sĩ – vừa là người chứng kiến vừa là người tham gia vào câu chuyện – Minh Huệ đã khéo léo đan xen hai dòng cảm xúc: Nỗi lòng của vị lãnh tụ và tâm trạng của người chiến sĩ. Qua đó, tình cảm của Bác đối với nhân dân, đất nước cũng như tình cảm của quần chúng đối với Người đã được bộc lộ hết sức tự nhiên và sâu sắc. Đó là thành công không nhỏ của Minh Huệ khi đến với một đề tài vốn đã có nhiều dấu ấn của các tác giả khác

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )