Môn Văn Lớp: 6 Cảm nhận về nhân vật Kiều Phương khoảng 7 đến 8 câu

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Cảm nhận về nhân vật Kiều Phương khoảng 7 đến 8 câu No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adalynn 1 tháng 2021-09-24T06:25:04+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Tham khảo :

    Trong bài “Bức tranh của em gái tôi ” Tôi rất thích nhân vật Kiều Phương vì đó cho tôi nhiều ấn tượng đẹp của cô bé ấy .Qua câu chuyện về hai người anh và cô em gái tên là Kiều Phương , cô bé trong bài có tâm hồn trong sáng, hồn nhiên , vẽ tranh rất giỏi nhưng đặc biệt nhất là rất thương người anh trai của mình . Chính vì cô bé Kiều Phương có tài năng hội họa người anh rất ghen tị ,mặc cảm và luôn tìm cách xa lánh em gái mình và người em cũng biết điều đó nhưng chính tấm lòng nhân hậu ko quan tâm hay tức giận người em đã bỏ qua hết mọi thứ .Đến khi người em gái của mình đạt giải nhất trong kì thi vẽ tranh với bức tranh anh trai tôi, người anh mới nhận ra tấm lòng nhân hậu của em và tự thấy xấu hổ, hối hận về mình. Qua bài “Bức tranh của em gái tôi ”  tôi đã rút ra bài học riêng cho bản thân mình đó là thành công của người khác chúng ta phải vượt qua sự tự ti hay mặc cảm của chính bản thân mình . Lòng nhân hậu sẽ giúp chúng ta vượt qua trở ngại đó .

                                            Chúc bạn học tốt ^ω^ tự làm 100%

                                                                   @ We are one

  2. Tham khảo : Lòng nhân hậu của nhân vật Kiều Phương rất đáng quý .Người em rất thương người anh . Muốn người anh cũng đi xem tranh .  Vì khi thấy người anh trai của mình đẩy mình ra . Dù biết anh trai của mình đã ghét mình rồi nhưng Kiều Phương vẫn thương anh . Nhờ lòng nhân hậu của người em đã làm người anh bị cảm hóa . Trở thành một người tốt . Bao giờ cũng vậy . Lòng nhân hậu chắc chắn sẽ thắng những long ganh ghét đố kị . Khi nghe tinh bức tranh của kiều phương đạt giải nhất . Gia đình của kiều phương rất vui . Cô ấy chạy tới ôm cổ người anh . Nhưng người anh viện cớ đang dợ việc đẩy nhẹ kiều phương ra . Dù biết người anh như thế nhưng cô bé vẫn luôn niềm nở với anh . Trong căn phòng lớn tràn ngập ánh sáng, những bức tranh cảu thí sinh treo kín bốn bức tường . Vì dòng người rất đông nên bố mẹ của kiều phương phải chen vào . Trong nhưng bức tranh . Bức tranh của kiều phương như nổi bật nhất . Trong bức tranh, có một chú bé đang ngồi nhìn ra của sổ, nơi bầu trời trong xanh . Mắt chú bé như tỏa ra một thứ ánh sáng rất lạ .Toát lên từ cặp mắt, tư thế ngồi của chú không chỉ suy tư mà còn rất mơ mộng . Nhưng khi biết em gái vẽ mình thì người anh với biết bao trạng thái . Như ngỡ ngàng, hãnh diện, sau đó xấu hổ . Nhìn bức tranh của cô em gái . Người anh như thôi miên . Người anh đã nhận ra được điểm xấu của mình . Đã không đối sử tốt với em .Nhờ lòng nhân hậu của người em đã làm người anh bị cảm hóa . Trở thành một người tốt . Bao giờ cũng vậy . Long nhân hậu chắc chắn sẽ thắng những long ganh ghét đố kị .  Chính vì long nhân hậu của người em đã cảm hóa được người anh . Trong gia đình . Anh em phải thương yêu nhau . Gíup đỡ nhau đùm bọc lẫn nhau . Như câu : “Anh em như thể ta chân .” Không nên ganh gét đố kị trước tài năng của người khác . Mà hãy lấy nó làm động lức để tiếng lên .

                                         ~CHÚC BẠN HỌC TỐT !!!~

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )