Môn Văn Lớp: 6 Cảm nhận về Dế Mèn(7 đến 8 câu)

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Cảm nhận về Dế Mèn(7 đến 8 câu) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Natalia 1 tháng 2021-09-24T06:09:52+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Dế Mèn phiêu lưu kí là tác phẩm nổi tiếng của Tô Hoài dành cho thiếu nhi. Thông qua đó, tác giả thể hiện những khát vọng đẹp đẽ của tuổi trẻ. Bài học đường đời đầu tiên trích từ chương I của tác phẩm, kể về lai lịch Dế Mèn từ lúc còn nhỏ cho tới lúc chú rút ra bài học đầu tiên. 

    Dế Mèn là một chú có ngoại hình cường tráng. Với đôi càng mẫm bóng, những cái vuốt ở chân, ở khoeo cứ cứng dần và nhọn hoắt, đôi cánh… Dế Mèn thật ra dáng con nhà võ. Tự cho mình là nhất, chú không ngần ngại cà khịa với tất cả mọi bà con trong xóm. Chú tuổi còn trẻ nên còn nông nổi và có tính tự lập rất cao (tự đào hang sâu). Một lần để ra oai với Dế Choắt, Dế Mèn đã chêu chị Cốc làm ra kết cục đau thương cho Dế Choắt. Dế mèn đã rất hối lỗi và từ đó rút ra bàoi học đường đời đầu tiên  cho mình.

  2. Dế mèn là một anh tràng có hai mặt là mặt tốt và mặt xấu. Mặt tốt đó là có một ngoại hình rất đẹp. bộ càng bóng mẫm. đôi cánh dài đến tận chóp đuôi. hai chiếc răng sắc nhọn. Nhưng mặt xấu của anh tràng này thì là tính cách hống hách , mỉa mia, khinh bỉ ng khác. Cụ thể ở đây là Dế choắt, chỉ vì một yêu cầu nhỏ là thông hách xang nhà Dế Mèn mà anh ta đã xì một tiếng rõ to vẻ coi thường vì dế choắt hôi hám. Ko những thế cậu này còn ko thèm giúp mà bỏ mặc dế choắt mặc kệ dế choắt qua câu nói:

        – đào tổ nông thì cho chết.

    nhưng cũng ko thể phủ nhận rằng dế mèn cũng là một ng sống rất tình cảm, thấy ân hận về cái chết thương tâm của dế choắt chỉ vì một làn nghịch dại của mk

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )