Môn Văn Lớp: 6 Cảm nhận về con mèo dạy Hải Âu bay

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Cảm nhận về con mèo dạy Hải Âu bay No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Claire 1 tuần 2022-01-09T01:44:23+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Con mèo dạy hải âu bay là một tác phẩm nghệ thuật văn học có ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Khi mới sinh ra và được gặp được chú mèo, nó đã lớn lên trong sự chăm sóc của mèo. Khi đến tuổi tập bay, nó muốn được bay như những người bạn của mình. Nhưng nếu quyết tâm thì có thể vượt qua tất cả. Đúng thế ! Con Mèo đã dạy cho chú hải âu cách bay. Sau nhiều lần thất bại, cuối cùng chú cũng đã thành công trong việc tập bay. Vì câu truyện khiến người đọc phải ngưỡng mỗ chú mèo và chú hải âu nên Con mèo dạy hải âu bay đã được chuyển thể thành nhiều bộ phim, nhiều câu truyện với những kịch bản, nhân vật khác nhau. 

  2. Bạn tự viết theo ý hiểu nhé. Mình gơi ý mấy điểm khi tập trung viết bạn nên đọc kỹ câu chuyện để dẫn chứng theo hai nội dung dưới dây.

    1. Là người có trách nhiệm khi tìm mọi cách để thực hiện lời hứa với chim Hải Âu mẹ đặc biệt giữ lời hứa mà bản thân nó còn không làm được.

    2. Thể hiện về sự sẻ chia và yêu thương với ngay cả loài vật không thuộc cùng loài với mình.  “Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thực sự rất khó khăn. Con là chim hải âu và con phải sống cuộc đời của hải âu. Con phải bay.”

    Cuối bài viết Qua câu chuyện bạn nên nêu quan điểm cá nhân về ý nghĩa mà bạn cảm nhận từ hình ảnh con mèo dậy hải âu bay: Như sự chia sẻ, yêu thương với người khác đặc biệt người gặp khó khăn, biết giữ lời hứa và nỗ lực để thực hiện lời hứa đó và mở rộng hơn đó trách nhiệm của con người trong việc duy trì và bảo vệ môi trường sống cho các thế giới loại vật, cho tương lai..

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )