Môn Văn Lớp: 6 Cảm nhận của em về tình cảm của anh đội viên đối với Bác và tình cảm của Bác đối với anh đội viên (Trong bài “Đêm này Bác không ngủ) * Lưu ý

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Cảm nhận của em về tình cảm của anh đội viên đối với Bác và tình cảm của Bác đối với anh đội viên (Trong bài “Đêm này Bác không ngủ)
* Lưu ý : Trả lời ngắn gọn nhưng phải đủ ý No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Reagan 1 năm 2022-04-19T01:35:56+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Đoạn thơ khiến lòng ta gợn lên câu hỏi: Tại sao Bác không ngủ lại là “Vì… Bác là Hồ Chí Minh”? Có thể nói, trong suốt cuộc đời hoạt động Cách mạng của mình, Bác Hồ đã trải qua nhiều đêm không ngủ. Còn nhớ, thời kì bị giam cầm ở nhà lao của Tưởng Giới Thạch, Bác từng: “Một canh… hai canh… lại ba canh. Trằn trọc băn khoăn giấc chẳng thành…”; rồi giữa rừng Việt Bắc trong chiến dịch Thu – Đông 1947, Bác từng chưa ngủ vì lo nỗi nước nhà”. Việc “Đêm nay Bác không ngủ” là “một lẽ thường tình”, vì “Bác là Hồ Chí Minh” bởi Bác đã trở thành một biểu tượng, một “định nghĩa” về đức hi sinh, lo lắng cho dân, cho nước. Câu hỏi: Tại sao “Đêm nay Bác không ngủ”? có một câu trả lời thật giản dị mà vĩ đại như vậy đó!

  2. Trong văn bản ” Đêm nay Bác không ngủ ” đã thể hiện rõ tình cảm mà Bác dành cho các đội viên của mình. Và qua các hành động, cử chỉ đó của Bác đã làm lay động trái tim của anh động viên với Bác. Anh lại càng kính trọng Bác hơn với sự ân cần, chu đáo của một vị cha già thân thương cùng với những lời nói dịu dàng, quan tâm đến anh. Bao nhiêu là tình thương chảy trong tim anh bây giờ luôn hiện hữu hình bóng Bác. Tuy Bác không máu mủ, cũng chẳng ruột thịt gì nhưng anh đã xem Bác là người cha thứ hai của mình. Tôn trọng, ngưỡng mộ và quý mến Bác. Tất cả những tình thương ấy đều được thể hiện bằng sự quan tâm của anh với Bác. Lo lắng tại sao đã gần sáng rồi mà Bác còn chưa ngủ ? Qua đó, ta có thể khẳng định rằng nếu biết quan tâm người khác ta cũng sẽ nhận lại điều tương tự.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )