Môn Văn Lớp: 6 Cảm nhận của em về nhân vật người anh trong văn bản bức tranh của em gái tôi

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Cảm nhận của em về nhân vật người anh trong văn bản bức tranh của em gái tôi No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Madelyn 5 tháng 2021-11-18T22:48:27+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Người anh của Kiều Phương là một người đáng trách nhưng cũng rất đáng mến. Khi tài năng hội họa của người em được mọi người quan tâm, người anh đã trở nên mặc cảm và tự ti vì mình chẳng có tài cán gì. Từ đó trở nên lạnh nhạt với em. Nhưng Kiều Phương thì vẫn luôn yêu thương và kính trọng anh mình. Bức tranh đạt giải nhất của cô bé đã cảm hóa người anh. Khiến người anh nhận ra lòng khoan dung, cao thượng của em gái mình.

 2. Bài làm

                Truyện ngắn “Bức tranh của em gái tôi” của nhà văn Tạ Duy Anh là một trong những tác phẩm viết về tình cảm gia đình. Nổi bật lên trong tác phẩm là nhân vật người anh đã gợi cho bạn đọc nhiều cảm nhận sâu sắc.          

               

                Câu truyện kể xoay quanh nhân vật người anh và cô em gái nhỏ có tài năng hội hoạ. Hai anh em rất rất thân thiết, yêu quý nhau cho đến khi người anh phát hiện ra tài năng hội họa của em gái, người đã rất bức súc, ghen tị với tài năng của em mình.  Từ đó, hai anh em cũng không còn chơi với nhau như trước nữa.

                Nhưng đến khi cô bé Kiều Phương được tham dự trại hè vẽ tranh quốc tế, niềm hân hoan lúc được giải nhất, muốn được anh chia vui cho, cô bé ôm lấy cổ anh nói thầm: “Em muốn cả anh cùng đi nhận giải” thì người anh lại viện cớ bỏ đi. Cho đến tận khi đứng trước bức tranh vẽ mình của em gái người anh mới hiểu ra tình cảm của em, thấy day dứt và có lỗi với em. Từ đây, người anh cũng nhận ra được những yếu kém của mình, đồng thời cũng hiểu được tâm hồn cũng như tấm lòng nhân hậu của em. Sự ngỡ ngàng khi trong mắt em gái mình lại hoàn hảo như vậy. Từ ngỡ ngàng đến hãnh diện vì tài năng của em mình. Chính điều đó đã làm cho niềm vui, niềm hạnh phúc của người anh chuyển thành xấu hổ. Dưới con mắt của em gái, người anh thật hoàn hảo. Nhưng thực tế, chỉ có cậu mới biết mình đã ghen tị với em gái của mình. Bức tranh của Kiều Phương đã giúp cho người anh nhận ra sai lầm của bạn thân. Tâm trạng của người anh diễn biến hết sức phức tạp thông qua những hành động cụ thế của em gái.

                 Qua đó,  tác giả đã gửi tới bạn đọc lời nhắn rằng trước thành công hay tài năng của người khác tài năng của người khác, mỗi người cần vượt qua lòng mặc cảm và tự ti để có được sự trân trọng và niềm vui từ tận đáy lòng. Quan trọng hơn đó là lòng nhân hậu, sự rộng lượng có thể giúp con người vượt lên chính bản thân mình. Quả là một lời khuyên sâu sắc!

                  Bức tranh của em gái tôi là một câu chuyện cảm động về tình cảm anh em sâu đậm. Truyện đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng những độc giả yêu thích tác phẩm của Tạ Duy Anh.

                

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )