Môn Văn Lớp: 6 cảm nhận của em về 5 điều bác hồ dạy

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: cảm nhận của em về 5 điều bác hồ dạy No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alaia 6 tháng 2021-10-18T11:57:50+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Học sinh làm theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành một người công dân tốt. Các điều này được Bác Hồ nói rất rõ rằng :

  “1 . Yêu Tổ Quốc , yêu đồng bào

  2. Học tập tốt, lao động tốt

  3. Đoàn kết toàn, kỉ luật tốt

  4. Giữ gìn vệ sinh thật tốt

  5. Khiêm tốn, thật thà dũng cảm”

  Chỉ xúc tích bằng 5 câu. Nhưng những lời này đã nói lên và dạy những học sinh đức tính cần thiết của con người để đào tạo , “sánh ngang” với các cường quốc theo ý nguyên của Bác. Những điều Bác Hồ dạy quả là không sai, từ nề nếp đến ý thức ta phải biết tôn trọng học tập để thế hệ sau ngày càng phát triển.

 2. Tình yêu thương được Người thể hiện bằng tất cả tấm lòng của người bác, người cha và với tầm nhìn của một vị lãnh tụ thiên tài chăm lo cho thế hệ tương lai của nước nhà. Trong hoàn cảnh nào và ở đâu, Bác Hồ cũng luôn nghĩ về các cháu, hướng các cháu vào những hoạt động vui chơi bổ ích và nề nếp kỷ luật. Dù bận trăm công nghìn việc, nhưng Bác Hồ vẫn dành thời gian đi thăm các trường học, lớp mẫu giáo, trại thiếu nhi… động viên, khuyên nhủ và cùng vui chơi với các cháu. Đặc biệt, Bác Hồ rất quan tâm đến các cháu thiếu nhi miền Nam đang học tập ở miền Bắc. Người thường xuyên viết thư thăm hỏi, gửi quà động viên các cháu thiếu niên nhi đồng miền Nam đang sống dưới sự đàn áp của Mỹ – Ngụy, chưa có một ngày hòa bình thật sự. Bên cạnh đó, Bác còn yêu thương thiếu niên, nhi đồng các nước trên thế giới và luôn căn dặn các cháu phải đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ. Vâng lời Bác, thiếu niên nhi đồng luôn phấn đấu học tập chăm ngoan, vượt khó, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, thầy cô, cùng giúp bạn vượt khó đến trường… và đã nhận được nhiều giải thưởng, học bổng của các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương.

  Học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy, các cấp, các ngành đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em được học tập, vui chơi, phát triển năng khiếu toàn diện, xứng đáng là măng non thành phố mang tên Bác – người chủ tương lai của nước nhà.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )