Môn Văn Lớp: 6 cam nhan cua em sau khi hoc xong bai song nuoc ca mau cua doan gioi

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: cam nhan cua em sau khi hoc xong bai song nuoc ca mau cua doan gioi No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Caroline 3 tháng 2022-01-12T22:14:01+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trong văn bản Sông nước Cà Mau, dưới ngòi bút tài tình của nhà văn Đoàn Giỏi, cả vùng sông nước Cà Mau hiện lên thật sinh động. Cảnh vật biến hoá, màu sắc biến hoá: màu xanh lá mạ, màu xanh rêu, màu xanh chai lọ,… Những dòng sông, kênh, rạch, rừng đước và cả khu chợ Năm Căn nữa hiện lên vừa hùng vĩ, hoang sơ, vừa dạt dào sức sống, cảnh xa lạ mà vẫn gợi bao yêu mến, nhớ thương. Thiên nhiên Cà Mau bao la, hào phóng; con người Cà Mau mộc mạc, hồn hậu, dễ thương. Đọc những trang văn của Đoàn Giỏi, ta có cảm giác như đang đi giữa sông nước Cà Mau, tận hưởng hương rừng Cà Mau, đến chơi chợ Năm Căn, dừng lại, bước lên những ngôi nhà bè và mua một vài món quà lưu niệm. Cảm giác được chu du giữa cả một miền sông nước như thế mới thú vị biết bao!

  2.               Sau khi học xong văn bản “Sông nước Cà Mau” của Đoàn Giỏi, em cảm nhận được đây là một vùng đất tận cùng phía nam của Tổ quốc. Nơi đây có vẻ đẹp rộng lớn, hùng vĩ, đầy sức sống hoang dã. Chợ Năm Căn là hình ảnh cuộc sống tấp nập, trù phú, độc đáo. Con người gần gũi, thân thiện, yêu lao động, yêu thiên nhiên quê hương. Để có được bức tranh hùng vĩ đó, phải nói tài quan sát và vốn sống phong phú của tác giả. Vì thế mà bức tranh thiên nhiên và cuộc sống ở vùng Cà Mau hiện lên vừa cụ thể vừa bao quát, đẹp tự nhiên.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )