Môn Văn Lớp: 6 Cảm nghĩ của em về người anh trong văn bản Bức tranh của em gái tôi ( SGK lớp 6 – tập 2 )

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Cảm nghĩ của em về người anh trong văn bản Bức tranh của em gái tôi ( SGK lớp 6 – tập 2 ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lydia 1 tuần 2021-09-15T02:23:48+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.     Trong văn bản “Bức tranh của em gái tôi” của Tạ Duy Anh, em cảm thấy rất ấn tượng trước nhân vật người anh. Lúc đầu, cả nhà ai cũng vui mừng trước tài năng của Kiều Phương nhưng trừ người anh. Cậu cảm thấy mặc cảm, thấy mình bất tài, đôi khi cậu còn muốn khóc thầm. Chỉ cần một lỗi nhỏ ở người em cũng đủ để cậu nổi nống, khó chịu. Lúc bấy giờ, chỉ có những cảm giác khó chịu, ghen ghét trong người anh trai. Tuy vậy nhưng cậu vẫn quan tâm đến em, lén xem tranh của em, lặng lẽ thở dài. Nhưng khi Mèo ôm cổ muốn cùng cậu đi nhận giải, cậu còn đẩy em gái ra. Nhưng khi nhìn thấy bức tranh đạt giải nhất của em gái, cậu ngỡ ngàng, sau đó là hãnh diện, rồi cuối cùng là xấu hổ. Cậu ngỡ ngàng vì người em gái mà cậu đã ghen ghét, đố kị lại vẽ cậu, cậu hãnh diện vì bức tranh đó đã đạt giải nhất. Còn cậu đã xấu hổ vì Mèo vẽ cậu đẹp quá, trong khi đó cậu không được hoàn hảo như trong tranh. Người anh chính là hiện thân của sự đố kị, ghen ghét. Nhưng cậu cũng đã biết nhận ra lỗi lầm của mình và thấy được vẻ đẹp tâm hồn của Kiều Phương.

  2. #NOT mạng xóa cho link xác thực để kiểm chứng !!!

    Mình đã làm bài này trước rồi nên bạn khỏi cần lo nhé ^^

    Chuyện ” bức tranh của em gái tôi ” cho tôi nhiều bài học quý giá từ người anh trai . Câu chuyện xoay quanh về nhân vật người anh và cô em gái tên là Kiều Phương .Trước khi tài năng của cô bé đc phát hiện , người anh  kẻ cả, coi thường em , tự cho mình lớn hơn, em trẻ con . Đặc cho em Kiều Phương biệt danh là mèo nhưng người em lại rất hứng thú với biệt danh đó .  Sau khi  tài năng của em được phát hiện, người anh thấy buồn , thấy mình bất tài, bị đẩy ra ngoài. Muốn gục xuống khóc. Xem trộm tranh em vẽ & trút thở dài. Người anh đã có suy nghĩ ko tốt như  em đang chọc tức mình.Khó chịu khi em đi thi vẽ . Luôn tìm cách xa lánh em gái mình và người em cũng biết điều đó nhưng chính tấm lòng nhân hậu ko quan tâm hay tức giận người em đã bỏ qua hết mọi thứ . Đến khi người em gái của mình đạt giải nhất trong kì thi vẽ tranh với bức tranh anh trai tôi, người anh đã nhận ra tình cảm ấm áp mà người em dành cho người anh lớn lao đến dường nào ! Người anh thức tỉnh, cảm nhận tình yêu, lòng nhân hậu của em . Từ đó tôi đã rút ra một bài học quý giá đó là tình cảm , sự yêu thương và lòng nhân hậu sẽ giúp ta bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống .

                       Chúc bạn học tốt ´• ﻌ •` tự làm & đúng 100%

                                          @ We are one

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )