Môn Văn Lớp: 6 các bạn lập dàn ý mẫu giúp mình nhé : Hãy tưởng tượng cuộc đọ sức giữa Sơn TInh và Thủy Tinh trong điều kiện ngày nay. Lưu ý :Dàn ý mẫu là n

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: các bạn lập dàn ý mẫu giúp mình nhé :
Hãy tưởng tượng cuộc đọ sức giữa Sơn TInh và Thủy Tinh trong điều kiện ngày nay.
Lưu ý :Dàn ý mẫu là những câu hỏi chính để tạo ra 1 bài văn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Melanie 3 tuần 2021-12-30T01:31:44+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Suốt hai hôm nay, không khí trở nên căng thẳng. Bầu trời sậm sịt, báo đài và các kênh truyền thông liên tục cập nhật tình hình di chuyển của đội quân do Sơn Tinh lãnh đạo. Bởi chúng đang lao thẳng về phía đất liền nước ta một cách nhanh chóng và dũng mãnh. Đây không phải lần đầu tiên diễn ra sự kiện này, bởi năm nào Thủy Tinh cũng đem quân tấn công hòng nhấn chìm nước ta nhưng chưa bao giờ thành công cả. Dù vậy, hắn vẫn chưa bao giờ từ bỏ ý đồ.

    Năm nay, hắn đặc biệt đem theo một lượng lớn binh sĩ, với những cố máy khổng lồ, tân tiến, tấn công ồ ạt từ nhiều hướng. Tuy nhiên, không vì thế mà dân ta rơi vào tình thế hoảng sợ hay bỏ chạy. Trái lại, dưới sự chỉ đạo của bộ trưởng Sơn Tinh, nhân dân ta bình tĩnh chuẩn bị chiến đấu. Đê điều, hệ thống thoát nước, các cơ sở hạ tầng, nhà cửa, tàu bè được gia cố cẩn thận và vững chãi. Hoạt động học tập, làm việc dừng lại để đảm bảo an toàn. Người già, phụ nữ, trẻ em thì tập trung tại những nơi kiên cố, sâu trong đất liền tránh xa chiến trường. Thanh niên trai tráng tập trung cùng bộ đội để sẵn sàng chiến đấu và làm những công tác bảo vệ, di chuyển lúc cần thiết.

    Không khí cứ căng thẳng như vậy cho đến giữa đêm, quân đội Thủy Tinh bất ngờ tấn công vào giữa miền Trung. Từng đợt sóng mạnh, cột nước lớn, lốc xoáy khổng lồ được tạo ra và thổi ồ ạt vào đất liền. Quân đội của Thủy Tinh hò hét ầm ĩ, tấn công mãnh liệt. Mực nước dâng lên nhanh chóng. Cây cối ngả rạp, mái nhà tốc lên, bay khắp nơi. Tuy nhiên, nhờ sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ trước, nên dân ta vẫn chống chọi lại được. Địch đi đến đâu thì ta đẩy lại đến đấy. Hai bên cứ thế giằng co liên tục suốt mấy ngày liền. Cuối cùng, quân đội của Thủy Tinh kiệt lực mà tan rã, bỏ chạy tán loạn. Vậy là, năm nay, bọn chúng lại thất bại thảm hại.

    Nhân dân ta vui mừng hân hoan tận hưởng chiến thắng. Những cũng không vì thế mà lơ là cảnh giác. Dưới sự chỉ đạo của bộ trưởng Sơn Tinh, mọi người cùng nhau phục hồi thiệt hại sau trận chiến, đồng thời chuẩn bị, gia cố cơ sở cho cuộc tấn công vào năm sau.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )