Môn Văn Lớp: 6 bài thơ đêm nay bác không ngủ đã để lại trong em những cảm xúc gì về bác rep nhanh nha mk cần gấp càng ngắn gọn càng tốt

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: bài thơ đêm nay bác không ngủ đã để lại trong em những cảm xúc gì về bác
rep nhanh nha mk cần gấp càng ngắn gọn càng tốt No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josie 1 năm 2022-04-07T17:00:03+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. ~Chaeng~

    Chắc ai cũng đã từng học bài Đêm nay Bác không ngủ rồi đúng không ?Qua đó ta thấy thế nào ? Đúng vậy, Bác Hồ là người rất yêu Trăng. Bác đã  xuân cùng chờ mình vô những đêm trăng sắng ,… Em học được tinh thần lạc quan của Bác Hồ trong những năm tháng khó khăn của đời sống cách mạng. Dù những điều kiện sinh hoạt vô cùng hạn chế song bằng tinh thần làm việc hăng say và niềm tin vào sự nghiệp cách mạng của dân lộc, Bác vẫn lạc quan mỉm cười để lấy đó làm động lực hoạt đông. Như các bạn biết Bác như một người cha,.. của dân tộc ta. Em cảm nhận được một tình yêu thiên nhiên , yêu nước vô bến bờ của Bác. Khi mọi người đã ngủ bác còn đi rém chăn cho mọi người, .. Lo nghĩ cho các công dân ngủ ngoại rùng mà đêm nay trời mưa, nên Bác rất lo lắng. Suy ra điều đó đã nói lên lòng yêu dân, yêu nước vô bến bờ của Bác thể hiện với mọi người.Đời sống vật giản dị càng hòa hợp với đời sống tâm hồn phong phú, với tư tưởng , tình cảm, những giá trị tinh thần cao đẹp nhất. Đó là đời sống thực sự văn minh mà Bác Hồ nêu gương sáng trong thế giới này. Những chân lí giản dị mà sâu sắc đó lúc thâm nhập vào quả tim và bộ óc của hàng triệu con người đang chờ đợi nó, thì đó là sức mạnh vô dịch, đó là chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Qua bài văn này em đã hiểu thêm được một điều về Bác Hồ. Và cũng nhắc nhở chúng ta: hãy cố gắng phấn đấu để làm người có ích cho đất nước. Mang về vinh quang cho dân tộc. Như là những người học sinh, chúng ta ăn mặc thật phù hợp, không ăn chơi đua đòi, không tha hóa tệ nạn xã hội. Các bạn nghĩ sao như thế vừa là tốt cho bản thân mỗi chúng ta, vừa là tốt cho mọi người xung quanh. Và bài thơ còn có anh chiến sĩ ,. Anh coi Bác như một người cha. Anh còn giục Bác đi ngủ. Cho thấy anh là một người chiến sĩ rất quan tâm đến Bác. 

  2. Qua bài thơ Đêm nay bác không ngủ của Minh Huệ, em càng cảm phục, tôn trọng và kính yêu Vị Lãnh Tụ vĩ đại nhiều hơn. Bác chỉ vì thương cho bộ đội, dân công mà bỏ quên sức khỏe của mình. Bác dù tuổi cao, có cả nghìn việc lớn hơn cần phải làm như một vị Chủ tịch nước, Người vẫn luôn chăm lo cho dân, lo đến cả những chi tiết nhỏ nhất. Những suy nghĩ của Người là lòng yêu thương, sự lo lắng, nó bao bọc lấy toàn bộ người dân Việt. Thật đáng tự hào khi chúng ta là Cháu ngoan Bác Hồ.

    Anh từng có bài viết rất hay về chủ đề này nhưng anh không giữ nữa và nó hơi dài. Mong em thông cảm.

    Chúc em học tốt!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )