Môn Văn Lớp: 6 Bài kí ” Cô Tô” của Nguyễn Tuân sau cơn bão đảo Cô Tô dc miêu tả vs vẻ đẹp j ?? giúp vs ạ cảm ơn nhiều

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Bài kí ” Cô Tô” của Nguyễn Tuân sau cơn bão đảo Cô Tô dc miêu tả vs vẻ đẹp j ?? giúp vs ạ cảm ơn nhiều
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Claire 4 tuần 2022-03-26T15:29:23+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. dàn ý

  I,MB: Giới thiệu cảnh biển đảo Cô Tô

  II, TB

    1, Cảnh Cô Tô sau cơn bão 

    – Cảnh vật sau cơn bão:

     + Một ngày trong trẻo, sáng sủa

     + Cây trên núi đảo lại thêm xanh mượt

     + Nước biển lam biếc đậm đà hơn

     + Cát lại vàng giòn hơn

   2. Cảnh mặt trời lên 

   Chân trời, ngấn bể sạch như tấm kính lau hết mây bụi

      + Mặt trời nhú lên dần dần

     + Tròn trĩnh, phúc hậu như một quả trứng thiên nhiên đầy đặn

     + Qủa trứng hồng hào… nước biển ửng hồng

  3. Cảnh sinh hoạt của con người

  – Quanh giếng nước ngọt: vui nhộn như một cái bến và đậm đà mát nhẹ

  – Chỗ bãi đá: bao nhiêu là thuyền của hợp tác xã đang mở nắp sạp…

  – Thùng và cong và gánh nối tiếp đi đi về về.

  III, KB: nêu cảm nhận của bản thân

    

  *bài viết 

  Cảnh vật của thiên nhiên, tạo hóa băn tặng bao giờ cũng đem đến những vẻ đpẹ diệu kì, làm lòng người ngất ngây. Vẻ đpẹ nơi biển đảo Cô Tô trong “Ký đảoCô Tô” của Nguyễn Tuân cũng là một cảnh đẹp như thế.

   Vào mỗi hoàn cảnh, mỗi khoảng thời gian khác nhau thì Cô Tô lại khoác lên mình những vẻ đpẹ rất riêng. Sau bão giông, dường như cảnh nào cũng trở nên đpẹ hơn và Cô Tô không phải ngoại lệ. Cây có, vạn vật như được điểm tô hơn, trở nên tươi sáng và tràn đầy sức sống. Cây cỏ xanh mượt, nước biển mang màu xanh hơn, nắng dường như cũng giòn giã hơn. Phóng tầm mắt ra xa là hình ảnh của rộng lớn mênh mông của Thái Bình Dương.

   Cảnh bình minh trên biển có thể được coi là một tuyệt tác của thiên nhiên. Vạn vật dường như trở nên trong sáng hơn, như được gột rửa hết những lớp bụi bẩn cũ kĩ thường ngày. Trung tâm của bức tranh bình minh là mặt trời dần xuất hiện. Mặt trời nhú lên dần dần rồi lên cho kì hết, thật tròn trĩnh và phúc hậu. Chân trời màu ngọc trai, nước biển ửng hồng càng tô đậm thêm cho vẻ đpẹ của cảnh. Những cánh nhạn, hải âu chao đi chao lại khiến bức tranh thêm sống động.

  Một bức tranh đẹp thì không thể thiếu bóng dáng của con người. Quanh giếng nước ngọt, cảnh vui nhộn như một cái bến và đậm đà mát nhẹ. Chỗ bãi đá,  bao nhiêu là thuyền của hợp tác xã đang mở nắp sạp…Thùng và cong và gánh nối tiếp đi đi về về. Một không khí khẩn trương, tấp nập bao trùm lên cảnh hoạtđộng của con người. Đó là cuộc sống thanh bình của người dân nơi đây

   Cô Tô hiện lên không chỉ đẹp bởi thiên nhiên mà còn bởi cả con người. Hai yếu tố kết hợp với nhau thật hài hòa.

 2. Bài kí ” Cô Tô” của Nguyễn Tuân sau cơn bão đảo Cô Tô được miêu tả với vẻ đẹp gì ?

  => Bài kí ” Cô Tô” của Nguyễn Tuân sau cơn bão đảo Cô Tô được miêu tả với vẻ đẹp thanh bình , thơ mộng và cảnh mặt trời lên . Cảnh mặt trời lên ở Cô Tô thật đẹp , sinh động , hiện lên như tranh vẽ dưới ngòi bút miêu tả đầy đặc sắc của tác giả . Bằng BPNT so sánh , tác giả đã miêu tả hình ảnh mặt trời với những câu văn giàu sức gợi hình , gợi cảm như : mặt trời nhú lên dần dần , rồi lên cho kì hết , tròn trĩnh , phúc hậu như lòng đỏ một quả trứng thiên nhiên đầy đặn , quả trứng hồng hào ..nước biển ửng hồng ,… đố là những từ ngữ giàu giá trị miêu tả . Hình ảnh mặt trời lên ở Cô Tô thật đẹp đẽ , nó giống như một bức tranh sơn mài mà thiên nhiên bn tặng cho con người vậy .

  CHÚC BẠN HỌC TỐT

  ~ WE ARE ONE ~

  NO COPY !!!!

  CHO MÌNH XIN HAY NHẤT NHA 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )