Môn Văn Lớp: 6 Bài 60 điểm : Viết bài văn miêu tả quang cảnh trường em ngày đầu đi học trở lại sau một thời gian dài nghỉ phòng chống d

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Bài 60 điểm : Viết bài văn miêu tả quang cảnh trường em ngày đầu đi học trở lại sau một thời gian dài nghỉ phòng chống dịch COVID – 19 .
MIK maast 60 điểm nên các bạn làm bài có tâm một tí hộ mik nhé !
Làm ra giấy hay đánh máy cũng được nhé !
MIK sẽ tick ( TLNN , 5* , cảm ơn ) cho các bạn nếu nhanh , chính xác
Các bạn đã cứu 1 mạng người rồi đó !!! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adalynn 3 tuần 2022-04-10T04:35:02+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.  Hôm nay là ngày đầu tiên em đi học sau một kì nghỉ dịch dài . 

   Khi đến cửa trường , em thấy các thầy cô giáo đang đứng ở đó . Trên tay các cô có cầm máy đo thân nhiệt và xà phòng rửa tay khô . Đầu tiên cô giáo cho máy đo thân nhiệt đo cho chúng em , nếu có bạn nào có nhiệt độ cao sẽ đưa đi cách ly ngay . Khi vào lớp chúng em phải đeo khẩu trang , một người ngồi một bàn . Riêng trường em là cả lớp được chia làm đôi , một nửa lớp học buổi sáng , một nửa lớp học buổi chiều . Lúc ra chơi em thấy chõ nào cũng treo bảng cách để phòng ngừa dịch bệnh. Cây cối đang xòe rộng tán cây ra như đang vẻ mừng rỡ khi chúng em quay lại trường học . 

   Em rất vui khi được quay trở lại trường học . Em hứa sẽ học thật chăm chỉ và thự hiện đúng nội quy phòng ngừa bệnh dịch.

 2. Đối với tất cả học sinh chúng em thì đây là kỳ nghỉ tết dài nhất lịch sử trong năm 2020.Hôm nay,là ngày đầu tiên đi học trở lại sau một kỳ nghỉ tết dài của chúng em.Trong lòng em thật nôn nao khi được gặp lại bạn bè và thầy cô giáo.

  Vì hôm nay là ngày đầu tiên đi học sau kỳ nghỉ dài nen em có dậy sớm hơn mọi khi.Em chuẩn bị thật nhanh rồi xuống ăn sáng.Bước ra khỏi nhà cùng với chiếc xe đạp thân quen,cùng với mấy đứa bạn thân.Đi trên con đường thân quen tơi trường,em thấy các bạn học sinh ai cũng cười nói thật vui vẻ,và cùng nhau kể về buổi học đầu tên sẽ như thế nào sau kỳ nghỉ thết dài.Ởhai bên đường các cô bán đồ ăn sáng,ai cũng nói rằng chúng ta thật may mắn khi ở Việt Nam chống dịch và chúng ta cũng không được lơ là.Nhìn từ xa,ngôi trường tấp nập các bạn học sinh cùng nhau nói chuyện vui đùa,cùng nhau nói rằng chúng ta cũng phải làm tốt trong trách của mình.Bước vào trường em lại thấy thật vui vẻ khi gạp lại bạn.Nhìn xung quanh trường em thấy những cây phượng vĩ đã nở rộ từ lúc nào ko hay,làm cho chúng em cảm giác tuổi học trò vẫn còn mãi trong lòng những học sinh của chúng em.Bước vào lớp học các bạn ai cũng cười nói vui vẻ,có những bạn thì đang trực nhật trong lớp.Và rồi bắt đầu với những tiếng giảng bài của thầy cô giáo,với những tiếng độc bài của các bạn học sinh.Và cũng không thể thiếu những tiếng ve kêu ing ỏi của một mùa hè nóng bức.Trong lớp có nhiều bạn hay nói chuyện bị cô nhắc nhở,như thế mới làm cho em cảm thấy thật vui vẻ khi đi học.Cả lớp ồn ào nói chuyện khi ra ngoài,rồi một bạn trong lớp đứng lên và nói:

  -“Chúng ta là những học sinh cũng như là hoa phượng học trò vậy”.Cả lớp im ắng rồi từ đâu đó mọi người lại cười một tiếng Haha.

  Em yêu mái trường yêu thầy cô,yêu cả nhưng chùm hoa phượng.E m chúc cho các cô y tá và bác sĩ cùng đẩy lùi COVID19cùng với mọi người trên mọi miền tổ quốc.Chúng ta sẽ đánh bại COVID để mọi người cùng sống một cuộc sống vui vẻ.Và chúng em cũng muốn nói một điều rằng”Chúng cháu cả ơn bác sĩ,cảm ơn những người anh hùng đã vì dân mà chịu khổ và vất vả khi chống dịchCOVID19.

                                 CHÚC BẠN LÀM BÀI KIỂM TRA HỌC KỲ TỐT NHA!!!!!           

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )