Môn Văn Lớp: 6 Bài 2: Viết đoạn văn khoảng 8 câu chủ đề về mùa thu, đoạn văn có sử dụng 2-3 từ láy để miêu tả và biểu lộ tình cảm cảm xúc.

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Bài 2: Viết đoạn văn khoảng 8 câu chủ đề về mùa thu, đoạn văn có sử dụng 2-3 từ láy để miêu tả và biểu lộ tình cảm cảm xúc. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Nevaeh 1 tháng 2022-03-19T22:53:42+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. @Meo_

  Bài 2:

     Mùa thu là mùa là mùa mà trẻ em chúng tôi rất yêu thích. Thu đến là lúc là chúng em cũng sắp được tựu trường, sắp được đón những lễ hội như tết Trung Thu và một số ngày lễ khác. Đây cũng là thời điểm mà lá rơi nhè nhẹ xuống đất, vàng úa như sắp thay áo mới. Tất cả đều nhẹ nhàng, thấm thoát. Gió bắt đầu thoang thoảng những hương hoa thơm ngát, đưa đến sự tươi mát cho muôn loài. Cây cối đung đưa nhịp nhàng theo điệu. Trái cây cũng chín dần, ngọt ngào dầy sắc. Nắng vàng rực rỡ cùng với màu vàng của lá dưới sân đang ấp ủ cho mùa đông sắp đến. Mùa thu đến mang bao niềm mơ ước, sự hân hoan cho con người và vạn vật.

  **** Từ láy in đậm nhoa !!!

 2. Bn tham khảo

  Bốn mùa trong năm, mùa nào cũng để lại cho tôi ấn tượng đặc biệt nhưng có lẽ tôi thích nhất mùa thu. Nó thường kéo dài từ tháng bảy đến tháng chín trong năm.Thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu. Bầu trời trong xanh, cao vời vợi, nắng vàng ấm áp. Gió thu mát mẻ mang theo mùi hương của những cánh đồng lúa nếp mới hay hương ổi trong vườn nhà. Ở hai bên vệ đường, những khóm cúc vàng rực rỡ khoe sắc dưới ánh nắng ban mai. Đám trẻ chúng tôi lại náo nức chờ ngày tan trường, được cha mẹ dẫn đi các cửa hàng để mua sách vở, đồ dùng cá nhân chuẩn bị năm học mới. Ai cũng mong được gặp lại bạn bè sau ba tháng nghỉ hè. Đặc biệt, vào ngày rằm tháng tám, chúng tôi còn được phá cỗ trung thu rất vui. Thật tuyệt vời phải không nào! Tôi hy vọng mùa thu sẽ đến thật nhanh…..

  (từ đc gạch chân là từ láy)

  Từ láy miêu tả: mát mẻ, vời vợi, ấm áp

  Từ láy bộc lộ cảm xúc: náo nức 

  $\huge\text{#LunarKim}$

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )