Môn Văn Lớp: 6 ai cho tui bài văn về trường mình vào một ngày đẹp trời đc ko

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: ai cho tui bài văn về trường mình vào một ngày đẹp trời đc ko No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Natalia 1 tháng 2022-04-06T11:30:37+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  0
  2022-04-06T11:32:29+00:00

  Tuổi thơ chúng ta là lứa tuổi thần tiên và đầy thú vị. Ai lớn lên mà không được cắp sách đến trường thì đó là một nỗi bất hạnh, bởi mất đi một khoảng trời thơ mộng của tuổi thiếu thời. Nói niềm vui của tuổi thơ chúng mình là những giây phút bên nhau trước giờ vào học, giờ nghỉ giải lao hay sánh bước bên nhau sau buổi tan trường…

  Những buổi sáng đẹp trời, em thường cắp sách đến trường với một tâm trạng háo hức, phấn khởi. Cái háo hức, cái vui nhộn của tuổi thơ dường như cũng lây lan sang cả cảnh vật. Trên cổng chính, hàng chữ ‘”Trường trung học…” màu xanh đậm nổi bật trên nền trắng được sơn kẻ lại, trông mới tuyệt làm sao! Giữa sân trường, hàng phượng vĩ tán lá xum xuê đang reo vui trong gió sớm vẫy chào bạn trẻ chúng em. Bên trái, bên phải là hai dãy phòng học ba tầng chạy song song với hàng phượng vĩ đã được quét lại bằng một màu xanh, nhìn thật nhạt mát mắt.

  Sân trường mỗi lúc một đông. Tiếng cười nói ríu rít hòa với tiếng động cơ xe cộ, tạo nên một âm thanh náo nhiệt. Từ trên hành lanh tầng hai, tầng ba nhìn xuống sân trường tràn ngập học sinh, cảm tưởng như có những đàn bướm trắng hàng trăm con rập rờn chao liệng. Rồi cả mớ âm thanh hỗn tạp, náo nhiệt như tiếng hót của bầy chim chìa vôi, chào mào … lắm chuyện râm ran, chẳng khác nào một bản nhạc hợp tấu không lời. Và kia nữa, dưới những gốc phượng vĩ, những mái đầu nhỏ xíu chụm vào nhau chơi trò búng dây thun, bắn bi, banh đũa… những chỗ xa gốc cây, tán lá, những trái cầu bay lên vụt xuống, chao qua liệng lại trông thật đẹp mắt hệt như những bông so đũa lả tả bay trong gió mạnh. Hàng phượng vĩ lúc này cũng đong đưa theo gió như vui cùng tụi trẻ chúng mình. Nắng ban mai tràn ngập sân trường. Từng tia nắng ngọt ngào len lỏi vào từng chỗ trống của kẽ lá tán cây, tìm đến với những tấm áo trắng tinh, những làn da non nớt làm hồng lên đôi má trẻ thơ. Dường như cảnh vật trời mây đang hòa cùng niềm vui rộn rã với tụi trẻ chúng mình trong những ngày đầu xuân giáp tết này.

  “Tùng…! Tùng…! Tùng…!” tiếng trống từ phòng trực vang lên, ngân dài trong thinh không, báo hiệu giờ học đã đến. Sân trường như ngưng lại trong giây lát. Mọi trò chơi đành tạm dừng. Trước cửa các phòng học tầng trệt, hành lang tầng hai, tầng ba, các lớp đã chỉnh tề đội ngũ chuẩn bị vào học. Ngày học mới đã bắt đầu.

  Trường ồn ào náo nhiệt nhiều nhất có lẽ là trước khi vào lớp và giờ tan học. Tan học, học sinh từ các lớp ùa ra như bầy ong vỡ tổ, hớn hở chạy ra cổng trường để đi về cùng bố mẹ. Cũng có những bạn buồn buồn vì học tập mệt mỏi hay gia đình đến đón trễ. Ồn ào là vậy, trường chúng em cũng có những khoảnh khắc yên bình và trong trẻo. Khi bước vào tiết học, sân trường không một bóng người, chỉ còn tiếng lá cây xào xạc nói chuyện với nhau hay tiếng chim líu lo chào ngày mới. Những cây hoa nhỏ xinh trồng dưới các cây cao lớn cũng đang xúng xính váy áo khoe sắc màu. Tiếng đọc bài nghêu ngao vang ra từ các lớp. Có cô cậu nào đó đang nhìn ra ngoài cửa sổ và thả hồn mình vào những đám mây bồng bềnh trên trời. Giờ ra chơi vào ngày đẹp trời của trường em diễn ra khá náo nhiệt với đầy đủ các hoạt động.
  Đối với chúng ta, quang cảnh sân trường trước giờ vào học là một thiên đường của tuổi thơ. Trường không chỉ đơn giản là nơi cho học sinh học tập mà còn là nơi chứa đựng những kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò.

  nhớ cho mình câu trả lời hay nhất và 5 sao nhá, cám ơn bạn nhiều

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )