Môn Văn Lớp: 6 a. Viết đoạn văn khoảng 3-5 câu về cảnh sông nước ở vùng Cà Mau trong đó có sử dụng ít nhất một phép so sánh. b. Chỉ ra tập hợp từ chứa hình

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: a. Viết đoạn văn khoảng 3-5 câu về cảnh sông nước ở vùng Cà Mau trong đó có sử dụng ít nhất một phép so sánh.
b. Chỉ ra tập hợp từ chứa hình ảnh so sánh trong đoạn văn ở câu (a) và nêu tác dụng của phép so sánh đó.
Ai giúp mình với No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Athena 5 tháng 2021-11-30T21:14:33+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Dưới ngòi bút tài tình của nhà văn Đoàn Giỏi, cả vùng sông nước Cà Mau hiện lên thật sinh động. Cảnh vật biến hoá, màu sắc biến hoá: màu xanh lá mạ, màu xanh rêu, màu xanh chai lọ,… Những dòng sông, kênh, rạch, rừng đước và cả khu chợ Năm Căn nữa hiện lên vừa hùng vĩ, hoang sơ, vừa dạt dào sức sống, cảnh xa lạ mà vẫn gợi bao yêu mến, nhớ thương. Đất mũi Cà Mau đẹp như một bức tranh sơn màu phong thủy hữu tình. Mảnh đất này đã đi vào thơ ca, nhạc hoạ và nổi tiếng anh dũng kiên cường trong những cuộc kháng chiến chống xâm lăng, bảo vệ Tổ quốc.  Đây là mảnh đất rộng lớn, hùng vĩ, giàu sức sống hoang dã. Ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những con kênh, con rạch chằng chịt còn nguyên vẻ hoang sơ, huyền bí. Bên cạnh vẻ đẹp hấp dẫn của cảnh sắc thiên nhiên là cảnh cuộc sống đông vui, tấp nập của chợ Năm Căn, nét văn hóa độc đáo của người dân vùng sông nước. Đây là vùng đất vô cùng đẹp mà bất cứ chúng ta ai cũng muốn được đặt chân đến.

    mk chỉ bt lm thế thôi

  2. Để mình tìm hình ảnh so sánh của bạn ý cho:

    -Đất mũi Cà Mau đẹp như một bức tranh sơn màu phong thủy hữu tình(có tác dụng so sánh vẻ đẹp của đất mũi Cà Mau với 1 bức tranh sơn màu phong thủy hữu tình)

    Lưu ý nha mình chỉ làm giúp bạn ý thôi chứ mình không muốn cướp bài của bạn ý đâu 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )