Môn Văn Lớp: 6 a) Tự giới thiệu về bản thân c) Kể về gia đình mình

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: a) Tự giới thiệu về bản thân
c) Kể về gia đình mình No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Nevaeh 3 tháng 2022-02-16T05:12:55+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Mình tên là Nguyễn Nhựt Trúc Mai học sinh lớp 6a1 mình học tại trường THCSTT Trà Ôn mình sống tại Ấp Đông Hậu xã Ngãi Tứ huyện Tam Bình tĩnh Vĩnh Long . Mình rất thích học môn toán và thích chơi game ….

 2. a) Thân mến chào các bạn!

  Tôi trần trung kiên, học sinh lớp A3, trường Trung học cơ sở Quang Hanh, quận thành phố Cẩm Phả , thành phố Cẩm Phả.

  Gia đình tôi có 6 người: ông, bà nội, ba, mẹ và hai chị em tôi. Ông, bà nội là cán bộ đã hưu trí. Ba, mẹ tôi đều là giáo viên. Em trai tôi có cái tên rất đẹp: Nguyễn Hoài Nam. Nhà tôi số 20 ngõ 177, phường Định Công, quận Hoàng Mai, cách trường chỉ vài trăm mét. Ngày ngày, tôi vẫn thường đi bộ đến trường.

  Giống như ông nội và ba, tôi rất yêu thích thiên nhiên. Căn nhà của gia đình tôi tuy không rộng lắm nhưng luôn luôn có màu xanh của cây kiểng; màu vàng hoa cúc, màu đỏ thắm của hoa hồng… mà ông và ba tôi trồng trong những chiếc chậu đặt trước hàng hiên. Ở góc bàn học của tôi kê cạnh cửa sổ, mẹ tôi treo một giò phong lan hoàng điệp, mỗi bông hoa giống hệt một chú bướm vàng xinh xắn. Trước hiên là chiếc lồng chim với chú chích chòe than có giọng hót giòn giã và trong vắt.

  Tôi kính trọng ông bà, ba mẹ và yêu quý em trai nhỏ của tôi. Sau một ngày lao động, học tập, bữa cơm tối là lúc gia đình tôi sum họp đầy đủ, đông vui nhất. Tôi tìm thấy ở mái ấm gia đình một nguồn động viên tinh thần rất lớn trong học tập và trong cuộc sống.

  Ở lớp, tôi có nhiều bạn bè, cả nam lẫn nữ. Tuy mỗi người một tính nhưng chúng tôi chơi với nhau rất thân, luôn đoàn kết, tôn trọng và giúp đỡ nhau. Nhân buổi giao lưu này, tôi rất mong được làm quen với tất cả các bạn!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )