Môn Văn Lớp: 6 a. Trong truyện Thầy bói xem voi, năm thầy bói xem voi có gì khác thường? Cách xem đó có thể dẫn tới những sai lầm gì? b. Từ truyện Thầy bói

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: a. Trong truyện Thầy bói xem voi, năm thầy bói xem voi có gì khác thường? Cách xem đó có thể dẫn tới những sai lầm gì?
b. Từ truyện Thầy bói xem voi, em rút ra được những bài học gì cho bản thân?
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Anna 2 tuần 2022-01-10T00:01:16+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. a. Trong truyện thầy bói xem voi năm thầy đều bị mù và không sờ toàn bộ cơ thể. Mà mỗi thầy chỉ sờ được 1 bộ phận của con voi, Cách xem đó có thể dẫn đến những ý kiến trái ngược nhau và xảy ra xô xát đánh nhau

    b. Từ truyện em rút ra được bài học: Muốn hiểu biết sự vật, sự việc phải xem xét chúng một cách toàn diện

  2. a)Trong truyện Thầy bói xem voi, năm thầy bói không thể “xem voi” tận mắt mà chỉ có thể “sờ” bằng tay. Con voi lại quá to nên tất cả những điều đó tất yếu dẫn đến việc mỗi thầy chỉ sờ được một bộ phận của nó, nhận biết không được toàn diện về đối tượng. Vậy nên, cùng xem một con voi mà ý các thầy không giống nhau. 

    b) Bài học ấy nhắc chúng ra rằng muốn hiểu biết đầy đủ về một sự vật, một hiện tượng hay một con người nào đó thì phải nhìn nhận thật toàn diện, không nên mới chỉ biết có một ít mà đã suy nghĩ quá nhiều hoặc phán đoán mò mẫm.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )