Môn Văn Lớp: 6 3 tả cảnh 1 đêm trăng đẹp – sáng vằng vặc Viết mở bài gián tiếp có câu thơ nha hay vào

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: 3 tả cảnh 1 đêm trăng đẹp – sáng vằng vặc
Viết mở bài gián tiếp có câu thơ nha
hay vào No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Aubrey 1 tuần 2022-04-17T19:51:07+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.  Mỗi mùa đều có đêm trăng khác nhau, vẻ đẹp khác nhau. Nhưng đối với tôi đêm trăng vào mùa thu đã để lại nhiều kỉ niệm khó phai mờ.

 2.        Em được nghe ba mẹ nói nhiều về các cảnh đẹp của đất nước như: Đà Lạt có Hồ Xuân Hương, vịnh Hạ Long kì ảo, Động Phong Nha huyền bí… Nhưng em không thấy nơi đâu đẹp bằng cánh đồng rộng mênh mông ở quê hương em. Nhưng đối với em cảnh trăng đêm mới là tuyệt vời nhất . Trăng như người bạn thơ ấu gắn bó mãi ko quên của em , như câu thơ mà nhà thơ Chu Minh Khôi đã khẳng định

              Làm con thuyền trăng lướt nhẹ trong đêm

             Chở đầy thơ và ta về cổ tích
             Phía mười lăm bến bờ đêm tĩnh mịch
             Ta mở hồn tựa cửa ngóng trăng lên

      Bây giờ màn đêm đang từ từ bao trùm cảnh vật. Trong xóm, lác đác vài ngôi nhà đã lên đèn. Ngoài kia, trên bầu trời trong vắt, mặt trăng đang từ từ lên cao, rồi treo lơ lửng trên ngọn tre đầu làng. Xung quanh, muôn triệu vì sao đang lấp lánh. Không gian trong vắt, im lặng như tờ, tất cả nghiêm trang để đón rước mặt trăng đĩnh đạc lên ngự ở đỉnh trời.răng càng lên cao càng tỏa sáng vằng vặc. Làn ánh sáng dịu mát trải trên mặt đất, đáp nhẹ trên những tán lá cây xanh ngời. Làn nước dưới ao lóng lánh chao mình và nghe rất khẽ một tiếng quẫy đuôi của một con cá nhỏ giỡn trăng. Gợn sóng đã làm cho ánh trăng hắt chiếu làm ánh sáng mơ hồ lên tàn cây rậm bên bờ khẽ rung rinh. Tiếng côn trùng nhập lại thành từng bè như mơn man một niềm vui sướng được tắm gội ánh trăng thanh. Trăng càng lên cao, càng tỏ ngời, tiếng ri rả giờ đây dường như im bặt. Mọi vật nín thở chiêm ngưỡng vầng tinh tú.Gió nhẹ hiu hiu thổi, ánh trăng lọt qua kẽ lá lung linh những giọt ánh sáng đủ hình đủ dạng trải lên bãi cỏ mượt mà làm ánh lên những hạt sương đêm. Trăng ươm hương trên hoa nhài ngan ngát, quyện vào tiếng đàn vui tai của chú Dế Mèn. Cây cối trong vườn xào xạc đón ánh trăng.Trăng mỗi lúc một lên cao. Sáng rực cả một khoảng trời. Ánh sáng huyền diệu làm cây cối sống động lạ kỳ. Dường như đâu đây đang có một con trăn thần vòng mình trườn tới. Và mơ hồ trên cầu ao, có một nàng tiên đang thả tóc thơm nồng bay bay…Trời càng khuya, trăng càng nhỏ dần và nghiêng về phía bên trời kia. Có phải chăng trăng đã cho thế gian ánh sáng một cách hào phóng mà trở nên như vậy. Càng nhìn trăng em lại thấy trăng đẹp hơn lên, sáng hơn ra.

            Yêu quê hương, em yêu ánh trăng sáng. Em đã lớn lên trong lòng quê hương êm ái ngọt ngào. Và tựa như em lớn lên cũng là nhờ thứ ánh sáng mát mẻ, êm ái và ngọt ngào của những đêm trăng rằm như đêm nay vậy.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )