Môn Văn Lớp: 6 1.Viết một đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu nêu cảm nghĩ của em về hình ảnh chú bé liên lạc trong bài thơ” Lượm” của Tố Hữu. 2.Viết bài văn tả

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: 1.Viết một đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu nêu cảm nghĩ của em về hình ảnh chú bé liên lạc trong bài thơ” Lượm” của Tố Hữu.
2.Viết bài văn tả cảnh buổi sáng trên quê hương em.
(Mình cần gấp, trả lời cho CTLHN) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Bella 15 phút 2021-10-13T21:07:57+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1.    Qua bài thơ Lượm, tác giả Tố Hữu đã khắc họa rõ nét vẻ hồn nhiên, tinh nghịch, yêu đời của chú bé liên lạc Lượm. Trước hết LUọm là một chú bé liên lạc hồn nhiên, yêu đời, tinh nghịch. Nét hồn nhiên, đáng yêu ấy đc thể hiện ở dáng vẻ nhỏ nhắn, loắt choắt, cái đầu nghênh nghênh với mũ ca lô đội lệch, bướ chân đi thoăn thoắt và luôn đeo bên mình cái xắc xxinh xinhđựng những phong thư. Có lẽ phải yuee mến Lượm lắm thì nhà thơ mới có thể so sánh thật tinh tế: Lượm như ” con chim chích nhảy trên đường vàng “. Lời tâm sựi chân thành sau đã cho thấy tinh thần hăng hái kháng chiến của chiến sĩ nhỏ:

  ” Cháu đi liên lạc 

  Vui lắm chú à

  Ơr đồn Mang Cá

  Thích hơn ở nhà”

  Dù nhiệm vụ liên lạc nhiều hiểm nguy nhưng chú bé vẫn rất say mnee và tự hào khi mình là đòng chí. Không chỉ có nhiệt huyết cách mạng, Lượm còn gan dạ, dũng cảm. Với tinh thần sợ chi hiểm nghèo, chú bé đã vượt qua mặt trận, đạn bay vèo vèo để đưa thư khẩn. Chẳng ai ngở trong chuyến đi liên lạc ấy chú lại ra đi mãi mãi. Dù đã mất nhưng hình ảnh hồn nhiên, đáng yêu, quả cảm của chú bé liên lạc Lượm còn sống mãi vói chúng ta.

              chúc bạn học tốt!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )