Môn Văn Lớp: 6 1.trong văn bản nếu cậu muốn có một người bn -…, nhiều lời thoai của nhân vật được lặp lại , chẳng hạn Cảm hóa nghĩa là gì ? cảm hóa mk

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: 1.trong văn bản nếu cậu muốn có một người bn ……., nhiều lời thoai của nhân vật được lặp lại , chẳng hạn Cảm hóa nghĩa là gì ? cảm hóa mk đi , ….Hãy tìm thêm những lời thoại đc lặp lại trong đoạn văn và cho biết tác dụng của chúng.
2. viết đoạn văn khoảng 5-7 câu trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé hoặc nhân vật cáo trong đoạn văn có sử dụng ít nhất 2 từ ghép và 2 từ láy
Ai làm nhanh và đúng thì mk vote cho bn 5 sao nha No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Allison 3 tháng 2021-09-04T08:23:07+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. 1.

  -Trong văn bản Nếu cậu muốn có một người bạn, nhiều lời đối thoại của nhân vật lặp lại chẳng hạn: “cảm hóa nghĩa là gì”, “cảm hóa mình đi”. Những lời thoại được lặp lại trong văn bản này là:

  • Mình đi tìm con người. Hoàng tử bé nói – “cảm hóa” nghĩa là gì.
  • Không mình đi tìm bạn bè. “Cảm hóa” nghĩa là gì.
  • Bạn làm ơn “cảm hóa” mình đi
  • Nếu muốn có một người bạn, hãy “cảm hóa” mình đi

  Tác giả nhấn mạnh động từ “cảm hóa” rất nhiều lần trong đoạn văn với mục đích nhấn mạnh sự kết nối yêu thương qua lại giữa hai nhân vật, không có hàm nghĩa là ông chủ và kẻ phục tùng. Đó là một câu chuyện đạo đức bao trùm cuốn tiểu thuyết. Tình cảm cần được trải nghiệm hơn là dạy dỗ. Chính hành trình của hoàng tử nhỏ đã khiến cậu khám phá được bản thân cũng như thế giới xung quanh.

  2.

  -Khi đọc đoạn trích “Nếu cậu muốn có một người bạn” em cảm thấy rất ấn tượng với nhân vật cáo. Khi vừa đến Trái Đất, hoàng tử bé nhìn thấy một vườn hoa hồng rực rỡ và nhận ra rằng ở hành tinh của mình, cậu chỉ có “một bông hoa tầm thường”. Phát hiện này khiến cậu buồn bã, thất vọng, nằm dài tên cỏ và khóc. Đúng lúc đó thì một con cáo xuất hiện. Nó nói rằng cảm thấy cuộc sống của mình thật đơn điệu: “Mình săn gà, con người săn mình. Mọi con gà đều giống nhau, mọi con người đều giống nhau. Cho nên mình hơi chán”, bởi vậy mà mong muốn được cảm hóa: “Bạn làm ơn hãy cảm hóa mình đi”. Và rồi cáo đã giúp hoàng tử bé hiểu được thế nào là cảm hóa – hay cũng chính thế nào là tình bạn. Cáo được xây dựng giống như một con người – biết trò chuyện, có cảm xúc và suy nghĩ. Với nhân vật này, nhà văn đã gửi gắm cho người đọc hiểu được giá trị của tình bạn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )