Môn Văn Lớp: 6 1/“Tả cảnh” là tả cảnh thiên nhiên và tả cảnh lao động sinh hoạt. Dù tả đối tượng nào, để viết được bài văn tả cảnh, các em cũng phải thực h

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: 1/“Tả cảnh” là tả cảnh thiên nhiên và tả cảnh lao động sinh hoạt. Dù tả đối
tượng nào, để viết được bài văn tả cảnh, các em cũng phải thực hiện các bước.
Những bước đó là gì?
3/ Để viết được bài văn tả cảnh hay, theo em, cần chú ý điều gì?
LÀM BÀI 1 VÀ 3 GIÚP MK NHA No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Arya 5 tháng 2021-11-18T22:30:48+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Câu 1 : 

  1. Các kĩ năng chung cần sử dụng khi làm văn miêu tả

  2. Kĩ năng quan sát, ghi chép : 

   +Kĩ năng tưởng tượng

   +Kĩ năng so sánh

   +Kĩ năng nhận xét

  Câu 3 : 

  Để lm tốt 1 bài văn tả cảnh thì cần lưu ý những điều sau:

  -Đọc kĩ đề bài,phân tích đề bài

  -Quan sát trực tiếp đến đối tượng được miêu tả

  -Chú ý đến các chi tiết khi miêu tả 1 cảnh vật nào đó

  -Xác định đ đối tượng mà mik định miêu tả

  -Trình bày những điều mà mik quan sát được theo 1 thứ tự nhất định,…

  chúc bạn học tốt

 2. Tuần vừa qua, em có dịp tham quan sông Sài Gòn. Đó là một dòng sông thơ mộng – là kì quan thiên nhiên ban tặng cho đất nước và con người Việt Nam.

  Sáng sớm, đi thuyền trên mặt sông làm em cảm thấy rất mát lạnh và sảng khoái. Khắp nơi chỉ thấy hơi sương trắng xóa, phủ kín mặt sông, đôi lúc còn có những hạt sương còn đọng lại trên lá rơi xuống mặt sông tạo thành những vòng tròn lan xa. Nếu nhìn từ trên cao xuống ta sẽ thấy con sông như một con rắn khổng lồ đang trườn xuống ngoằn nghoèo, khoác trên mình chiếc áo màu xanh biếc. Bây giờ, ông mặt trời đã thức dậy, ông vén màng mây mỏng soi mình xuống trần gian. Ông đi tới đâu, ánh nắng chan hòa tới đó. Ông thả những chú bé nắng tinh nghịch xuống trần gian, đánh thức cả gia đình chim sẻ đang còn ngái ngủ vội vàng thức giấc. Chúng chuyền cành hót líu lo trong vòm cây, tán lá khiến cho bờ sông vắng vẻ trở nên náo nhiệt ồn ã.

  Mặt sông như một tấm gương khổng lồ phản chiếu cả sắc mây trời. Thỉnh thoảng trên sông có những chùm lục bình tím biếc trôi lênh đênh thật yên bình. Ắnh nắng trời chiều hắt xuống dòng sông làm cho khúc sông như khoác thêm màu áo mới. Trong chiếc áo đỏ đậm phù sa, sông cần mẫn bồi đắp cho đồng bằng quê em thêm tươi tốt.

  Giờ này mà tắm sông thì thật là thích biết mấy? Nước sông mát lành, trong veo ôm ấp bờ cát trắng mịn. Dòng sông cũng như con người, biết buồn vui, hiền hòa, lúc giận dữ. Mỗi khi du khách đến, sông như cô nàng thiếu nữ mười bảy cong mình uốn lượn làm cho lòng người xao xuyến hơn. Có những lúc, sông giận dữ vì những đợt lũ, cuốn từng cơn, từng cơn như đang vỡ mạch. Sông thôi vỗ bờ khi gió ngừng thôi, mây ngừng trôi.

  Là một trong những người con yêu tha thiết quê hương, dòng sông như người mẹ hiền che chở, ôm ấp thêm bình yên. Em cũng hi vọng mọi người hãy chung tay bảo vệ sông, không xả rác bừa bãi, bảo vệ nguồn nước trong lành để sông thêm đẹp hơn và trên hết là để bảo vệ cuộc sống của con người. Bảo vệ sông cũng chính là bảo vệ chính mình – thể hiện sự trân trọng món quà mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước, con người Việt Nam.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )