Môn Văn Lớp: 6 1. Hãy viết đoạn văn từ 5-7 cây, nêu cảm nghĩ của em về vẻ đẹp của Cô Tô, đoạn văn cố sử dụng ít nhất hai biện pháp tu từ (học sinh có thể c

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: 1. Hãy viết đoạn văn từ 5-7 cây, nêu cảm nghĩ của em về vẻ đẹp của Cô Tô, đoạn văn cố sử dụng ít nhất hai biện pháp tu từ (học sinh có thể chọn bất kì biện pháp tu từ sau đây: Nhân hóa, so sánh, ẩn dụ, hoán dụ)
2. Em hiểu như thế nào về ý nghĩa lời của nhân vật “tôi”: “Chao ôi, có biết đâu rằng: hung hăng hống hách láo chỉ tổ đem thân mà trả nợ cho những cử chỉ ngu dại của mình thôi…. Thế mời biết, nếu đã trót không suy tính, lở xảy ra những việc dại dột, dù về sau có hối cũng không thể làm lại được.”?
Từ bài học của nhân vật “tôi”, em rút ra cho mình những bài học nào trong cư xử hằng ngày với bạn bè, với những người xung quanh? (Nêu ít nhất hau bài học cụ thể)
3. Ở cuối truyện ngắn: “Bức tranh của em gái tôi” nhân vật người anh đã nói với mẹ rằng” “Không phải con đâu. Đấy là tấm lòng và lòng nhân hậu của em con đấy”. Em hãy viết một đoạn văn từ 5-7 câu trình bày cảm xúc, suy nghĩ của em về tâm hồn và lòng nhân hậu của người em gái trong cậu chuyện.
+ Bạn nào viết 3 đoạn văn trên mà hay thì 5 sao + câu trả lời hay nhất + cảm ơn
– Các bạn giúp mình nha! Mình đang cần gấp! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Camila 3 tuần 2022-04-10T05:02:22+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. 1. Tác giả đã trao hết tình cảm sâu sắc nhất đối với thiên nhiên. Khi mới sáng sớm thức dậy, tác giả đã nhìn thấy đảo Cô Tô hôm nay là một ngày trong trẻo, sáng sủa. chưa chắc ai cũng đã cảm nhận được điều đó. Tác giả đã quan sát chi tiết mọi vật ở trên đảo. Nào thì cây cối lại thêm xanh mượt, nước biển lại lam biếc, cát lại vàng giòn hơn nữa,…Đặc biệt là cát, tác giả đã dùng phép ẩn dụ để miêu tả nắng, ko chỉ miêu tả mỗi đc nắng mà tác giả còn miêu tả luôn cả nắng. tác giả còn đã miêu tả cả cảnh mặt trời mọc một cách chi tiết và độc đáo. Đối với tác giả, cái gì cũng phải có nghệ thuật. Không chỉ thế, tác giả còn miêu tả cả cánh chim nhạn và con chim hải âu. Tất cả những thứ trên đều là tình cảm của tác giả đối với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )