Môn Văn Lớp: 6 1. Em hãy cho biết bố cục bài văn tả người gồm mấy phần? Hãy trình bày nhiệm vụ của từng phần. 2. Hãy tả một người thân yêu, gần gũi nhấ

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: 1. Em hãy cho biết bố cục bài văn tả người gồm mấy phần? Hãy trình bày nhiệm vụ của từng phần.
2. Hãy tả một người thân yêu, gần gũi nhất với em(ông, bà, bố, mẹ, anh, em,…)
Tả giúp mình về bố hoặc mẹ nha!
#Nocoppy nha, cảm ơn các bạn! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Caroline 1 ngày 2021-09-15T17:42:18+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.               bài làm

  bố cục bài văn tả người gồm có 3 phần đó là mb tb kb 

  mb giới thiệu người em định ta 

  tb ta chi tiết về người đó cu chỉ tính cách lời nói hành động

  kb nếu cảm nghĩ của em về người đó

  bài tham khảo 

             bài làm 

  người mà em em yêu quý nhất đã nuôi dạy bảo em khôn lớn đó là mẹ em 

      mẹ em nam nay 35 tuổi mẹ có góc dang manh mai hoi cao mẹ có mái tóc dài đen óng mượt và khuôn mặt trái xoan và đôi mắt sáng luôn nhiều sự triu mến yêu thương ban tay mẹ gầy gầy xương xương là do mẹ lao động vat va ngày ngày kiếm tiền cho em ăn học moi buổi sáng mẹ thường dạy sớm chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà cả buổi tối cũng vậy lúc nào mẹ em cũng chuẩn bị rất chu đáo mẹ rất nghiêm khắc với em mỗi khi em làm điều sai trái nhưng mẹ em cũng hay nhắc nhở em.Me cũng hay hướng dẫn cho em những bài tập khó không làm được. tuy mẹ bây h không còn trẻ nua nhưng mẹ vẫn yêu thương em vẫn cố gắng lao động kiếm tiền cho em ăn học và mẹ cũng mong em sau này lớn lên làm được nhiều việc có ích cho xã hội.

       em rất yêu quý mẹ vì mẹ em đã dành cả đời để chăm sóc em nuôi em ăn học em sẽ co gang học giỏi để giup mẹ em khỏi vat va.

 2. Đáp án:

  1. Gồm 3 phần:

  Mở bài : Giới thiệu sơ lược về người được tả

  Thân bài: Tả bao quát toàn diện , tả hành động thường làm và tả 1 số thứ khác của người được tả

  Kết bài: Cảm nghĩ , em sẽ làm gì với người được tả?

  2, Trong mỗi chúng ta , phải có vô số bạn , hoặc ít nhất là 1 người bạn thân để chia sẻ , để có thể quan tâm và trò chuyện về nhau . Tôi cũng như thế. Tôi có 1 người bạn tên là Hào , 12 tuổi , học chung lớp từ hồi mẫu giáo với tôi . Bạn ấy cũng là người luôn chia sẻ với tôi , luôn an ủi tôi trong những lúc cảm thấy buồn bã hoặc tuyệt vọng

  Hào có ngoại hình thấp hơn tôi , cỡ khoảng 1m40 . Bạn ấy hơi ốm so với các bạn trong lớp tôi. Bạn ấy có  phần tóc ngắn. Bạn ấy đôi mắt to , tròn như hai hòn bi và đen huyền . Lông mi thì hơi đậm so với mọi người trong lớp tôi , trông giống con gái. Lỗ mũi thì  cao cao và nhọn  , trông giống tôi. Miệng của bạn ấy thì hơi nhỏ nhắn nhưng trông rất xinh xắn. Hàm răng thì rất trắng sáng , trông rất ưa nhìn và bóng loáng. Cái cổ thì hơi thon , trông rất đẹp. Hai bàn tay và hai tay thì dài , trông giống tôi. Hai chân thì hơi ngắn nhưng phần bắp đùi hơi thon gọn nhìn cũng khá ưa nhìn.

  Bạn ấy học giỏi nhất trong lớp tôi , còn tôi thì học khá. Bạn ấy luôn tự giải những bài tập để hình thành được tính tự lập và để rèn luyện kiến thức. Khi bài bị sai , bạn luôn phát hiện kịp thời và sửa lại. Bởi vì vậy , trong suốt 5 năm liền , bạn được học sinh giỏi

  Ngoài việc học tập , bạn còn biết làm việc nhà phụ giúp bố , mẹ. Bạn làm các việc như quét nhà , lau nhà ,,…. . Bạn có kế hoạch và bạn biết sắp xếp thời gian hợp lí , không để phải bị trễ. Khi nào bị trễ giờ so với kế hoạch , bạn đều điều chỉnh cho hợp lí . Khi phụ giúp bố , mẹ xong bạn mới học tập hoặc ôn lại kiến thức cũ hoặc là soạn bài mới.

  Bạn có một cái khiếu là khôi hài . Khi bạn làm văn , thường đem khôi hài vào . Khi bạn diễn hài , bạn chọn những từ ngữ hay hoặc là có thể tạo tiếng cười đến cho mọi người . Bạn cũng chú ý đến kịch bản và bối cảnh , nếu kịch bản không hợp lí thì bạn sửa , còn nếu bối cảnh không phù hợp , bạn đổi bối cảnh khác. Bạn còn được 1 giải Nhất về Nghệ thuật . Bởi vì vậy , bạn được các bạn đặt một biệt danh khá là hay . Đó là “Thánh khôi hài”

  Hào đúng là một người tuyệt vời nhất đối với tôi . Tôi cảm thấy những điều mà bạn làm thật là xứng đáng . Tôi sẽ luôn noi theo gương của bạn này để trở thành một người “Con ngoan , trò giỏi”

  ^Mình xin lỗi , mình không quen tả mẹ nên chỉ tả bạn thui^^

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )