Môn Văn Lớp: 6 1.Chia sẻ về cuốn sách em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhân thuế hoặc cuộc sống của em. 2.Nếu được chọn là đại sứ văn hóa đọ

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: 1.Chia sẻ về cuốn sách em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhân thuế hoặc cuộc sống của em.
2.Nếu được chọn là đại sứ văn hóa đọc em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eliza 1 tuần 2021-09-15T18:14:20+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. 1) THAM KHẢO : Sách là vật chiếm ít người mua nhất . Công nghệ dần phát triển . Mọi người cứ chú ý đến điện tử, game ,… Mà sách lại rất nhẹ nhàn . Dễ mua dễ đọc và giá thành cũng rất hợp lí nhưng lại rất bổ ích.

   Chúng như đưa tâm hồn ta vào những bài học đáng quý . Thế tại sao mọi người cứ chú tâm vào những thứ ấy làm chúng ta hai mắt . Không có lợi cho sức khỏe .Theo tôi, nến như tôi là đại sứ văn hóa đọc . Tôi sẽ khuyên nhủ mọi người .Tôi sẽ kể câu chuyện thật về tôi . Tôi mong khi mình viết đoạn văn này các bạn sẽ hiểu ra được trân lí của sách .Sau đây tôi sẽ kể một câu chuyện có thật về tôi. Và yêu sách nhiều hơn. Tôi cũng từng là một người một người ỉ về sức khỏe của mình . Từng là người người không chú trọng về sức khỏe . Không biết tiết kiệm sức lực của mình . Nếu như các bạn giống như tôi thì đây là một quyển sách rất hợp với bạn . Đó chính là quyển sách ” Một lít nước mặt ” của một tác giả có tên là Kito Aya . Đó chính là quyển nhật kí của cô vào năm 1986. Quyển sách đã được bán ra với  hơn 1.1 triệu bản. Quyển sách đó kể về một cô bé đáng thương tôi nghiệp . Trước đó aya là một cô bé rất năng động . Chơi giỏi các môn thể thao . Nhưng không may trong lúc cô đi học về . Cô đã bị té va đổ bệnh . Bác sĩ bảo cô là bệnh này không thể chửa được . Lúc đó gia đình cô rất sốc . Cô đã bị mật chính đôi chân của mình . Cô phải đi bằng xe lăng để đến trường . Từ đó cô không được vui chơi giống như bạn bè . Chỉ được nhìn từ xa mà thôi . Nhưng không vì thế mà cô nhục chí . Cô vẫn luôn nghĩ về gia đình . Người mẹ luôn có ước muốn trở thành giáo viên . Cô vẫn dần tự làm quen với chính cơ thể không sự dụng chân . Cô không cần sự giúp đỡ của ai cả . Đó chính ý chí mà tôi và các bạn cần học hỏi ! Và giờ đây . Quyển sách đã trở thành phim . Và được nhiều người đón xem . Tôi mong các bạn nên mua một cuốn sách để tận hưởng bài học quý từ sách mang lại . Vì sách như là nguồn tri thức của chúng ta .Nếu chúng ta vẫn còn chưa tốt về những thứ gì . Ta nên mua sách .Sách chính là bạn thân của tôi . Chúng giúp tôi thêm kiến thức trong cuộc sống . Chúng cũng giúp chúng ta thoát khỏi cám giỗ ở ngoài đời sống . Sách như là những hạt giống tâm hồn, tri thức đang gieo khắp nơi . Vươn ra nhiều trang mới . giúp ta thay đổi nhưng thứ chưa tốt đẹp sẽ trở thành những thứ hoàn thiện nhưng thứ trở nên tốt hơn bạn nghĩ . Vì thế nên chúng ta hãy đọc sách . Những câu truyện của tôi đã trả qua bây giờ đã thành quá khứ . Tôi đã trở thành một con người tốt hơn . Bạn hãy đọc sách chứ ?

  Chúng sẽ hộ trợ bạn mà không cần giọng nói .Những dòng chữ như cảm hóa được tâm hồn bạn . giúp bạn trở nên tốt hơn . những bài học quý giá của sách . Dần như đang ăn mòn theo thời gian. Sách sẽ là người đem lại được bài học đó . Tôi rất yêu quý sách .

  2 )

  2 ) Nêu như em làm đại sứ văn hóa đọc em sẽ :

  -Em sẽ lấy những quyển sách mà mọi người không còn . Em sẽ gom lại và phân phát sách cho mọi người cùng đọc

  -Kể những câu truyện về những người đã thành công về sách . Thay đổi tính cách về sách . Kể những câu chuyện về chính bản thân mình .

               

  Chúc bạn học tốt !!! Mình đã làm bài này rồi nhé !!! Nên bạn yên tâm tham khảo nha !!!잘 공부하세요 !!!

 2. riêng tôi,sở thích của tôi là đọc sách.Tôi thích rất nhiều thể loại sách khác nhau nhưng mà ấn tượng nhất với tôi chính là cuốn sách Đừng bao giờ bỏ cuộc của tác giả Donald Trump.Chính là tỉ phú và cũng là tổng thống của nước Mỹ.

  Tôi đã mua quyển sách này vào năm ngoái và có lẽ đó là một quyết định vô cùng sáng suốt của tôi.Hỏi thật một câu nhé! Bạn đã bao giờ cảm thấy chán nản.chạnh lòng và muốn buông xuôi tất cả mọi thứ chưa? Đã bao giờ bạn liên tiếp gặp thất bại và cảm thấy buồn bực như cả thế giới muốn chống lại bạn chưa? Riêng tôi thì rồi! Và rất nhiều nữa là đằng khác,cho đến khi tôi đọc quyển sách này của vị tổng thống Mỹ đầy vĩ đại kia

  Quyến sách nói về cuộc đời của ông,con người tưởng như vẫn luôn thành công kia vậy mà qua quyển sách tôi mới biết .Ông ấy từng phá sản đến mức dường như không cách này cứu rỗi được và thậm chí vào thời điểm ấy.Vợ của ông còn bổ thêm cho ông một đao bằng cách đề nghị ông bồi thường một khoản tiền lớn .Vào cái thời điểm nhue vậy,cái thời điểm mà ai cũng tưởng rằng sẽ nghe đueọc tin ông tự sát như bao nhiêu người tỉ phú phá sản năm ấy.Nhưng không! Ông không những không gục ngã mà ông đã đứng lên và kiếm được số tiền gấp 3 lần trước đây ông kiếm đueọc và trỏe thành một trong những tỉ phú giàu nhất nước Mỹ.Và còn vô vàn câu chuyện khác trong quyển sách mà ông đã kể đến nữa nhưng mà tôi lại chẳng thể kể hết bằng lời được.

  Chỉ bằng những dẫn chứng hết sức thực tế của mình ,Donald Trump đã khiến cho tôi học đueọc một bài học vô cùng quý giá.Đó là dù cho có chuyện gì xảy ra.,dù nó có kinh khủng nhue thế nào ,thì cũng phải học cách đứng lên và đối mặt với tất cả những khó khăn kia.Chứ không phải khóc than để cho những người kia vui vẻ và coi thường ta.Rồi tất cả mọi chuện cũng sẽ qua,chỉ cần tôi nổ lực hết mình thì tất cả mọi khó khăn hay thử thách cũng chẳng nề nà gì với tôi

  Đối với tôi,đây là một quyển sách vô cùng ý nghĩa và là nguồn động lực lớn lao dành cho tôi để tôi thực hiện ước mơ của mình.

  2.Nếu được chọn là đại sứ văn hóa đọc em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn.

  Cách 1:

  Nếu được chọn là đại sứ văn hóa đọc ở Việt Nam, em sẽ cố gắng thực hiện những biện pháp thiết thực để lan tỏa văn hóa đọc đến mọi người. Để sách đến gần hơn với cuộc sống của con người, trước hết em sẽ kêu gọi thành lập những tổ chức, câu lạc bộ dành cho những người yêu sách ở Việt Nam. Việc thành lập tổ chức, câu lạc bộ về sách giúp gắn kết những người yêu sách, thu hút những bạn trẻ đến với câu lạc bộ. Tiếp đến em sẽ kêu gọi quyên góp sách tự nguyện, lập lên những thư viện đọc miễn phí nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đọc của mọi người, đặc biệt là những khu vực còn khó khăn về kinh tế như trung du miền núi, hải đảo. Khi đã có một nguồn kinh phí và lượng sách quyên góp nhất định, em sẽ cùng những người đồng đội mở các buổi triển lãm, hội chợ sách rẻ hoặc tổ chức những buổi tặng sách miễn phí cho người yêu sách. Trong vai trò của một đại sứ văn hóa đọc, em sẽ cố gắng hết sức để văn hóa đọc dần đi vào cuộc sống của con người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ. Tuy nhiên, để làm được điều ấy em cần sự chung tay góp sức của tất cả mọi người. 

  Cách 2:

  Nếu được chọn là đại sứ văn hóa đọc, em tự nhận thấy mình có rất nhiều trách nhiệm và công việc cần làm để góp phần lan truyền văn hóa đọc trong cộng đồng VN. Đầu tiên, em sẽ chung tay thành lập những tổ chức, câu lạc bộ dành cho những người yêu sách. Mục đích của câu lạc bộ chính là tạo cơ hội cho các bạn trẻ được tiếp cận với những đầu sách hay bậc nhất trên khắp thế giới. Thứ hai, em sẽ mở các buổi triển lãm, hội chợ sách giá rẻ hoặc tặng sách cho mọi người để phổ cập việc đọc đến mọi người hơn nữa. Đồng thời, em cũng sẽ quyên góp và gây quỹ để xây dựng tủ sách ở những vùng dân tộc mà các bạn nhỏ chưa có điều kiện được tiếp cận sâu sắc với việc đọc. Tóm lại, với vai trò của một đại sứ văn hóa đọc thì em nhận thức được mình có những trách nhiệm và bổn phận nặng nề.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )