Môn Văn Lớp: 5 Viết một đoạn văn tả một khu vườn vào buổi sáng sớm ( khoảng 10 đến 15 câu ), có sử dụng biện pháp tu từ so sánh hoặc nhân hóa.

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn tả một khu vườn vào buổi sáng sớm ( khoảng 10 đến 15 câu ), có sử dụng biện pháp tu từ so sánh hoặc nhân hóa. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Arya 1 tháng 2022-03-19T17:09:19+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-03-19T17:10:49+00:00

  Sáng nào em cũng dậy sớm hoạt động để bắt đầu một ngày mới. Khung cảnh thật bình yên. Em rất thích ngắm quang cảnh khu vườn vào buổi sớm. Nghé ra ngoài vườn, người ta sẽ lấy một khoảng trời yên tĩnh và thỉnh thoảng gió thổi làm mọi thứ trở nên mát mẻ hơn. Những chị hoa cúc, chị hoa hồng và cả chị hoa bưởi đều đua nhau khoe màu sắc. Những anh cổ thụ cao lớn vươn mình sau giấc ngủ đêm dài. Mọi vật trở nên thoải mái. Đất trời trở nên trong xanh hơn. Cụ Mặt trời to lồng lộng toả ánh nắng xuống những chị hoa. Trên những cành cây cao, những cô bé cậu bé chim chích nhỏ đang hát ca hót véo von. Những cô gà mái mẹ đang dẫn đàn con đi bắt mồi. Ôi! Buổi sáng ở khu vườn trông thật đẹp và tĩnh mịch làm sao!

  Học tốt. Nocopy

  Tất cả là nhân hoá nha

  0
  2022-03-19T17:11:12+00:00

  Khi giọt sương còn đọng trên lá,bình mình vừa nở rộ như một bông hoa hồng vừa nở.Chim hót véo von như đang chào bình minhcủa buổi sáng sớm.

  Khu vườn nhà em lúc đấy được tỏa sáng bằng những tia nắng sớm của một buổi sáng sớm mùa thu,gió se se lạnh.Những làn gió thổi làm những chiếc lá cũng bay lượn theo.Giọt sương đang còn đọng trên lá đã bay đi cùng gió.Khu vườn nhà em có những trái cà chua đỏ mọng vừa mới chín.Những luốc rau muống đang nhảy múa cùng những làn gió. Những chùm hoa hồng nở rộ khắp vườn cùng những hoa cúc trắng mịn màng.Những tia nắng chiếu vô những đám cỏ xanh mươn mưởn.Cây lộc vừng như một anh chàng kháu khỉnh.Cứ mỗi lúc anh lại nở những cái dây hoa màu đỏ rực rỡ.

   Em thật yêu khu vườn xinh xắn và tuyệt đẹp này làm sao!Em sẽ chăm sóc nó thật cẩn thận để nó xanh tốt hơn nữa!!

  Chúc bạn học tốt nhé!!

  Tớ không cop mạng đâu!!

  #NoCopy⇒NoCopy.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )