Môn Văn Lớp: 5 Viết một đoạn văn tả cảnh trời đang mưa to trong đó đạt được các ý sau tả cảnh bầu trời vào những hạt mưa

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn tả cảnh trời đang mưa to trong đó đạt được các ý sau tả cảnh bầu trời vào những hạt mưa No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alexandra 2 tháng 2022-02-28T09:11:25+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. @Gaumatyuki#

     Ai cũng mong những hạt hãy đến thật nhanh, để đem lại sức sống cho muôn loài. Bỗng chừng nửa tiếng sau, tất cả như thay đổi. Mong ước của mọi người như sắp được thực hiện. Những làn mây đen không biết từ đâu cứ ùn ùn kéo như lũ giặc. Những trận gió lớn cũng nổi lên như nổi giận, mang bao nhiêu là hơi mát đến với mọi người. Tất cả mọi người, từ già tre, lớn bé đều hò reo, vui đùa rất thích chí với những niềm hạnh phúc khó tả. Chốc lát, những tiếng ” rầm, rầm ” nổi lên như cơn khát và tia chớp rạch ngang trời cũng với tiếng sấm ì đùng. Sau đó, những người lớn hối hả chạy đi lấy quần áo đang phơi để cất kẻo lại ướt, có người thì đi đóng các cửa lại sợ gió lớn, tốc nhà. Lũ trẻ thì lại thích thú, hẹn nhau tắm mưa, đá banh, vui chơi dưới trời mưa. Những hạt mưa li ti, nhỏ nhắn bắt đầu rơi xuống ” lộp độp, lộp độp ” trên những con đường, trên những mái nhà. Và rồi cơn mưa ào xuống như thác đổ, những hạt mưa nặng trĩu, mát mẻ đậu xuống như xóa tan hết cơn nóng của mùa hạ. Tất cả cảm thấy không khí thật trong lành và vui sướng hơn bao giờ hết. Cơn mưa như tắm cho vạn vật, mang đến cho muôn loài một sức sống mới. Cây cối như được gội rửa, tẩy đi hết những bụi bẩn của những ngày qua.

 2. Cả tuần nay, trời trở nên nóng bức khác thường. Mọi người đều đổ xô ra ngoài hiên nhà trên tay cầm chiếc quạt phe phẩy. Người nào người nấy đều uể oải, mồ hôi nhễ nhại. Cây cối đứng im thân thờ ủ rũ… Ai cũng than vắn thở dài mong chờ một trận mưa thật lớn.

  Bỗng mây đen từ đâu ùn ùn kéo đến bao phủ cả bầu trời không mấy chốc trời đang sáng giờ đây tối hẳn lại và sức nóng cũng dịu bớt. Rồi gió bắt đầu nổi dậy, lúc đầu còn nhẹ sau mạnh dần mang theo khí mát lạnh. Sức gió làm cành cây chao đảo, bụi đường tung bay mù mịt. Các mái nhà lợp tôn lâu năm bị bung đinh vít đập vào nhau ầm ầm. Khách đi đường tăng tốc độ xe hi vọng về đến nhà sớm hơn. Người bộ hành cũng rảo bước nhanh. Nhà nhà đều khép cửa lại để tránh gió. Ai cũng dự đoán sẽ có một trận mưa thật to. Đường phố cũng dần dần vắng khách, lác đác một vài chiếc xe chở hàng về muộn đang ì ạch chống lại với sức gió.

  Rồi từ mái nhà vang lên những tiếng “lộp độp” thật mạnh. Những hạt mưa đầu mùa nặng và thưa bắt đầu rơi xuống. Chỉ vài giây sau một trận mưa rào ào ào ập tới thật nhanh khiến cho mọi người chuẩn bị dọn dẹp chưa kịp phải hối hả chạy tất bật. Nước từ lưng chừng trời tuôn xối xả như trút cơn giận dữ xuống mặt đường. Các giọt nước đan vào nhau tạo thành một bức màn trắng xóa.

  Trước kia nóng bức khô khan bao nhiêu thì giờ đây mát mẻ và nơi nào cũng đầy ắp nước. Khách đi đường lỡ bước vội nép vào mái hiên nhà ở hai bên phố để trú mưa. Thỉnh thoảng vài chiếc xe hơi lao nhanh làm tung tóe nước. Nước cuồn cuộn chảy về phía có cống rãnh đục ngầu mang theo rác rưởi. Từ trong nhà các em nhỏ chạy ùa ra sân để tắm mưa, chúng đùa giỡn la hét đuổi bắt nhau dưới cơn mưa lấy làm thích lắm. Trên bầu trời một lằn chớp ngoằn ngoèo chợt sáng lóe lên tiếp theo là một tiếng sấm vang rền cả không gian. Mưa vẫn sầm sập trút nước xuống mái nhà, trên đường phố… Được một lúc lâu mưa dần dần ngớt hạt..

  Bầu trời cũng sáng ra. Mưa bắt đầu tạnh. Xe cộ lưu thông trở lại, nhà nhà mở cửa. Trời trong sáng mát rượi. Bụi bặm trên các cành lá được tắm gội sạch sẽ nên giờ đây cây nào cũng sáng đẹp hẳn ra. Mọi sinh hoạt trở lại bình thường.

  Cơn mưa đầu mùa thật to mang lại cho mọi người một niềm vui khoan khoái. Sau những ngày nóng bức khó chịu gần như ngạt thở, giờ đây không khí trở nên mát mẻ, vạn vật như hồi sình. Nước mưa sẽ tiếp sức cho ruộng đồng, cho cây lúa được xanh tươi. Vài cánh chim bay ngang trời và vầng thái dương cũng bắt đầu lộ diện ló ra những tia sáng chói lọi len qua những cành cây kẽ lá còn đọng đầy nước. Tất ca như hòa chung niềm vui với mọi nguời.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )