Môn Văn Lớp: 5 Viết một đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu tả sân trường em vào giờ ra chơi. Trong đó có sử dụng biện pháp tu từ so sánh hoặc nhân hóa.

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu tả sân trường em vào giờ ra chơi. Trong đó có sử dụng biện pháp tu từ so sánh hoặc nhân hóa. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Julia 1 tháng 2022-03-19T17:14:06+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. ” Tùng ! Tùng ! Tùng ”

  Các bạn có biết đó là tiếng nói của ai không ? Đó là tiếng nói của bác trống đấy , không biết bác ấy kêu làm gì nhỉ ? À tiếng nói đó để gọi các bạn học trò ra sân trường để vui chơi đó .Học sinh từ các lớp ùa ra sân trường như ong vỡ tổ . Các bạn ấy nói to đến mức sân trường ồn ào như là vỡ chợ . 

  Khuôn mặt của bạn nào cũng hào hứng, vui tươi hơn ! .Mấy bạn nữ kéo nhau ra bác bàng đọc chuyện để được bác bàng che nắng và cho bóng râm . Chỗ này bạn nam đá cầu như những người chơi chuyên nghiệp…. đã phá tan không gian yên tĩnh . Dưới bóng cây xanh mát, các bạn học trò tinh quái bày đủ trò nghịch ngợm cùng nhau . Cảnh vui tươi, nhộn nhịp trở thành những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ của tuổi thơ. Ôi ! Giờ ra chơi thật vui !

  + Gạch chân là nhân hóa

  + In đậm là so sánh

  No copy .

  Chúc bn học tốt !

  Cho mink ctlhn nha .

 2. @Meo_

     Ngôi trường như là một ngôi nhà thứ hai của chúng ta. Sân trường giờ ra chơi thật nhộn nhịp, vui tươi cùng với lũ trẻ đang nô đùa hành phúc. Đó cứ như cả gia đình của chúng ta, mỗi bạn cùng chơi trò mà mình thích. Bạn thì nhảy dây, đá cầu, trốn tìm các thứ. Các bạn dùa giỡn, la hét với nhau thật thích chí. Nghe tiếng lúc này văng vẳng mà không hề nghe được rõ.

  *** Phép so sánh: gạch chân

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )