Môn Văn Lớp: 5 Viết một bài văn tả về một đồ vật mà em yêu thích

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Viết một bài văn tả về một đồ vật mà em yêu thích No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Harper 1 tuần 2021-09-15T02:20:32+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. # Not mạng

  Nếu xóa cho cái link xác thực để kiểm chứng nhé !!!

  Tớ tả quyển sách nhé :

  Trong cuộc đời này có rất nhiều quyển sách hay mang cho ta những tâm tư suy nghĩa và răn dạy ta những bài học làm người . Tôi cũng vậy nó giúp chúng ta hiểu biết thêm nhiều thứ trong cuộc sống và bảo ban ta nhiều điều chưa biết . Quển sách mà tôi ấn tượng nhất chính là “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” của tác giả Adam Khoo là một doanh nhân rất thành đạt cũng là chuyên gia đào tạo hàng đầu .  

  Quyển sách này khá nhỏ gần bằng một quyển truyện có kích thước là 18 x 24.5 . Quyển sách này rất dày và có số trang là 276 . Bên ngoài được làm bằng bìa mền và có mùi rất thơm .Trong quyển sách này rất thú vị , khi ta cầm quyển sách này trên ta cũng giống như ta đang cầm một chiếc chiều khóa mở ra cánh của thành công trong cuộc đời . Nói dạy tôi mọi vấn đề một cách hiệu quả nhất giúp tôi hoàn thiện bản thân mình và trở thành một người tài giỏi . Tác giả trong bài giải thích người khác đã thành công bằng cách nào ? Tại sao họ lại làm được những điều đó ? giúp ta tìm những tiềm năng được chôn vùi mà chúng ta chưa hề hay biết , thúc đẩy và sáng tạo hơn . Không chỉ vậy , nó còn giúp ta biết cách làm sao để thông minh , ông đã chứng tỏ tài giỏi mang lại sự tự tin như thế nàohướng dẫn bạn cách thức trở thành người tài giỏi.  Và từ đó họ sẽ lập ra kế hoạch riêng cho mình . Quyển sách này cho thấy cách thức để thành công nhận ra những giải pháp tốt nhất cho mọi vấn đề khúc mắc . Tuy nhiên để làm một người tài giỏi thì người đọc cần đặt quyển sách xuống và thựchiện ngay các đề ra kế hoạch. Nhưng thành công chỉ đặt mới một hay hai ngày thôi đâu mà phải thực hiện vô cùng dài và khó khăn . 

  Tôi Tài Giỏi – Bạn Cũng Thế  đã giúp tôi nhận ra những điều hay trong cuộc sống . Nó chính là quyển sách vô cùng tuyệt vời và những kinh nghiệm quý báu giúp tôi hoàn thiện hơn chính bản thân mình mở ra một cánh cửa thành công trong tương lại . Đối với tôi quyển sách này chính là người bạn đồng hành giúp tôi có một tương lại sáng lạng hơn trong trương lai .

                               Chúc bạn học tốt ´• ﻌ •` tự làm & đúng 100%

                                                              @ We are one

 2. Trong căn phòng của em có rất nhiều đồ đạc có những công dụng khác nhau: chiếc đèn học giúp em học bài mỗi tối để em không bị cận, giá sách giúp em giữ những cuốn sách của mình để không bao giờ bị mất hay lộn xộn… Trong số tất cả, em thích nhất là chiếc đồng hồ báo thức đã đi theo em từ ngày em học lớp Một.

  Chiếc đồng hồ ấy là món quà mẹ đã mua tặng cho em nhân ngày em vào lớp Một. Em đặt nó nằm cẩn thận trên chiếc tủ gỗ đầu giường để tiện cho việc thức dậy đúng giờ mỗi buổi sáng. Nhờ có nó mà em chẳng bao giờ dậy muộn nữa. Chiếc đồng hồ được làm bằng nhựa nên rất nhẹ và dễ cầm lên nhưng em luôn rất cẩn thận và nâng niu nó, chẳng mấy khi cầm nó lên mà đùa nghịch cả bởi em vẫn luôn nhớ mẹ nói rằng đồng hồ làm từ nhựa nên cũng dễ vỡ lắm, chỉ cần rơi xuống đất thôi là nó sẽ hỏng hóc ngay.

  Chiếc đồng hồ có màu chủ đạo là màu xanh nước biển pha màu xanh da trời khiến em có cảm giác mỗi lần nhìn vào đều rất thoải mái và yên bình bởi màu xanh ấy là màu tượng trưng cho hòa bình mà. Đồng hồ có mặt hình tròn màu trắng rất sáng sủa và được trang trí đơn giản nhưng chính vì thế lại vô cùng dễ nhìn, dễ quan sát. Những con số trên mặt đồng hồ không phải là những chữ số La Mã như chiếc ở dưới phòng khách nhà em mà là những chữ số quen thuộc em vẫn thấy hằng ngày, rất dễ nhìn và nhận biết giờ giấc. Những con số ấy có màu đen đậm nên dù có bị cận nhưng em vẫn nhìn được khá rõ chúng.

  Ở phía sau chiếc đồng hồ có một cái giá đỡ bằng kim loại sáng bóng để chống cho chiếc đồng hồ giữ được thăng bằng, không bị ngã ngửa về sau. Ở gần dưới là phần đựng pin. Chỉ cần tháo nắp ra là em có thể tháo và lắp pin một cách dễ dàng. Chiếc đồng hồ này chạy bằng pin, mỗi khi hết pin là em lại thay pin cho nó, kim giây, kim giờ, kim phút lại làm việc chăm chỉ như ngày nào.
  Kim giờ, kim phút, kim giây được em ví thành những người thân trong gia đình đồng hồ và gọi chúng bằng cái tên vô cùng dí dỏm đáng yêu: kim giây chạy nhanh nhất chính là bé út trong nhà, kim phút chạy nhanh hơn là anh, còn kim giờ – kim chạy chậm nhất chính là bác lớn. Mỗi buổi sớm, cứ đúng 6 giờ là đồng hồ lại vang lên tiếng chuông đánh thức, kéo em tỉnh dậy khỏi giấc mơ say nồng. Em thích âm thanh ấy lắm bởi nó to vừa phải và không quá chói tai. Mỗi cuối tuần, em đều nhờ bố kiểm tra chiếc đồng hồ để xem nó có hỏng hóc gì không để còn cứu chữa kịp thời nữa.

  Chiếc đồng hồ báo thức là người bạn chăm chỉ và nghiêm khắc của em mỗi sớm. Em rất thích chiếc đồng hồ này bởi nó không chỉ giúp em thức giấc đúng giờ mà còn là món quà của mẹ dành tặng cho em nữa. Em sẽ bảo vệ nó cẩn thận để nó không bị hỏng hóc gì.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )