Môn Văn Lớp: 5 Viết một bài văn tả cái cặp ko chép mạng

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Viết một bài văn tả cái cặp
ko chép mạng
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Reagan 1 tuần 2021-09-15T21:44:35+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Mỗi khi mùa tựu trường sắp bắt đầu, mẹ đều chuẩn bị sách vở và cặp sách mới tinh tươm để em đến trường. Năm nào cũng vậy, một năm mẹ sẽ sắm cho em một chiếc cặp theo ý thích của em. Năm nay cũng vậy, em đã chọn cho mình một chiếc cặp vô cùng xinh xắn.

  Chiếc cặp của em hình chữ nhật, chiều dài của cặp khoảng hai gang tay người lớn, chiều ngang của cặp khoảng một gang rưỡi, đáy cặp rộng đến gần một gang tay của em. Cặp của em là loại cặp học sinh làm bằng giả da màu xanh da trời. Mỗi lần xoa tay lên mặt cặp mịn và láng bóng ấy, em cảm thấy mát và trơn, thích thú vô cùng. Đường khâu xung quanh cặp làm bằng chỉ dù màu đỏ, mũi khâu đều và thẳng. Các góc cặp lượn tròn có viền ni lông màu trắng táng thêm vẻ duyên dáng cho chiếc cặp. Phía trên có một quai xách to bằng nửa cổ tay em, cong cong hình cầu vồng được đính chặt bằng hai chiếc đinh dẹp. Quai đeo ở sau lưng được may bằng vải ni lông to bản trơn như loại dây dù, rất chắc chắn. Em thử đeo chiếc cặp lên vai, đứng trước gương ngắm nghía, trông em thật chững chạc và khỏe mạnh. Mặt trước của cặp là một cái ngăn bằng tấm mê ca mỏng, phía trong là bức tranh hai chú gấu Misa đang dắt tay nhau đi trên hò phố tấp nập người qua lại. Em dùng tay ấn lên hai chiếc khóa bằng mạ kền sáng loáng như đôi mắt long lanh đang chăm chú nhìn em. “Tách! Tách!” Âm thanh phát ra từ ổ khóa nghe thật vui tai. Nắp cặp được mở, lộ ra hai ngăn được lót bằng những mảnh vái nỉ mềm, mỏng với những đường sọc vằn như những nét hoa văn trang nhã. Ngăn cặp thứ nhất, em đựng sách vở. Ngăn thứ hai, em đựng các đồ dùng học tập như: hộp bút, thước kẻ, ê ke đo độ, bảng con, bông bảng, tập giấy kiếm tra in sẵn…

  Chiếc cặp đã trở thành người bạn thân thiết của em từ dạo đó. Và bây giờ, ngày ngày cặp lại cùng em tung tăng đến trường, rồi lại cùng em trở về nhà trong niềm vui vì những điểm mười mà em đạt được.

  mk có tham khảo mạng nhưng ko chép mạng nhé

  Bạn hãy đọc thử????‍♀️❤

 2. Vào đầu năm học mới, bố em có mua cho em 1 chiếc cặp mới ở hiệu sách. Từ khi khai giảng chiếc cặp đã là một người bạn nhỏ vô cùng đáng yêu của em.

   
  Chiếc cặp của em có hình chữ nhật, chiều dài 2 gang tay, chiều ngang 1 gang rưỡi, đáy rộng gần 1 gang tay. Chiếc cặp được làm giả da màu xanh da trời. Mỗi lần xoa tay lên mặt cặp em thấy cặp mịn và sáng bóng, mát, trơn vô cùng thích thú.

  Xung quanh cặp được may bằng chỉ dù màu đỏ, mũi khâu thẳng đều. Các góc cặp lượn tròn có viền màu trắng để tăng thêm vẻ duyên dáng cho cặp. Phía trên cặp có 1 quai xách to bằng nửa cổ tay của em, cong cong hình cầu vồng được gắn chặt với cặp bằng 2 chiếc đinh nẹp.

  Phần quai đeo sau lưng được may bằng vải nilon to bản trơn như dây dù nhìn rất chắc chắn. Em có đeo thử chiếc cặp lên vai và ngắm mình trong gương em thấy mình rất chững chạc và khỏe mạnh. Mặt trước của cặp được thiết kế bằng một tấm ngăn meka mỏng. Phía bên trong là bức tranh hình 2 chú gấu misa dắt tay nhau trên phố tấp nập người qua lại.

  Em lấy tay ấn nhẹ hai chiếc khóa mạ kền vàng sang loáng như hai đôi mắt long lanh đang chăm chú nhìn em. Âm thanh tách tách từ ổ khóa vang lên rất vui tai. Nắp cặp mở ra để lộ 2 ngăn cặp được lót bằng những mảnh vải nỉ mềm mỏng với những đường sọc vằn như những nét hoa văn trang nhã. Ngăn thứ 1 em dùng để đựng sách vở, ngăn thứ 2 em dùng để đựng những đồ dùng học tập như bút, thước kể, eke đo độ, bảng con, bông bảng, giấy kiểm tra in sẵn.

  Xem thêm:  Viết đoạn văn tả ban đêm ở thành phố
  Hàng ngày cặp cùng em đến trường. Em coi cặp như một người bạn thân thiết. Em giữ chiếc cặp rất cẩn thận, không để bám bụi và lau chìu cẩn thận. Để cặp là người bạn thân theo em đến trường thật lâu.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )