Môn Văn Lớp: 5 viết một bài văn nghị luận về lòng yêu nước

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: viết một bài văn nghị luận về lòng yêu nước No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Rose 18 giờ 2021-10-14T06:20:55+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Tình yêu nước không nói sâu xa mà thực ra rất đơn giản, mỗi con người biết yêu thương người xung quanh, chia sẻ với nhau khó khăn và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Yêu nước thì phải biết cố gắng học tập trở thành những người kỹ sư, bác sĩ xây dựng cho đất nước giàu mạnh. Yêu nước không hẳn là xông pha trận mạc giết địch mà hiện tại thời bình chúng ta phải cố gắng nhiều hơn trong xây dựng nền kinh tế phát triển.

  Hiện nay, lòng yêu nước đang đứng trước nhiều thách thức khi xuất hiện không ít những đối tượng kích động thế lực thù địch, có những hoạt động trái với quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước, tiến hành nhiều hoạt động tụ tập đông người, biểu tình, gây rối trậ tư. Vì vậy mỗi cá nhân nên cảnh giác và tránh bị lôi kéo vì danh nghĩa lòng yêu nước và tổn hại đến đất nước.

  Hòa bình chẳng dễ dàng gì có được khi phải đánh đổi nhiều máu xương, mồ hôi, nước mắt của các thế hệ đi trước. Mỗi chúng ta hãy biết trân trọng hòa bình, ra sức học tập, phấn đấu và tuân thủ pháp luật, nhà nước đó là lòng yêu nước thật sự.

 2.       Nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Điều ấy được thể hiện qua biết bao cuộc kháng chiến chống quân xâm lược bảo vệ bờ cõi đất nước của cha ông. Nhưng không phải cứ trực tiếp cầm súng chiến đấu nơi chiến trường mới gọi là yêu nước. Lòng yêu nước còn thể hiện qua rất nhiều hành động cụ thể có ích cho đời, quê hương dân tộc. Chính vì thế trong thời bình ta vẫn có thể biểu hiện lòng yêu nước qua những cách thể hiện riêng. Vậy lòng yêu nước là gì?

  Lòng yêu nước nghĩa là tuyệt đối trung thành với đất nước tự hào về quê hương đồng bào, đề cao những giá trị văn hóa dân tộc… Có rất nhiều cách biểu hiện lòng yêu nước tùy vào mỗi người mà thể hiện khác nhau. Theo cá nhân riêng tôi lòng yêu nước là ta biết yêu thương những người xung quanh, mở rộng trái tim mình. Chỉ cần hành động nhỏ nhặt: cho tiền người ăn xin, san sẻ quần áo cũ cho người khó khăn hơn mình, giúp đỡ cô lao công khi thấy rác tự động nhặt lên bỏ vào thùng,… Đôi khi những việc làm nhỏ nhặt như vậy sẽ khiến cuộc sống bạn trở nên tươi đẹp và ý nghĩa biết bao. Lòng yêu nước có khi đơn giản thế thôi. Ngoài ra lòng yêu nước còn thể hiện qua hành động gắng sức học tập, sau này lớn lên trở thành những kỹ sư, bác sĩ xây công trình đất nước, giúp đỡ người khốn khổ… Không những ta phải gắng sức học tập, yêu thương đồng bào đất nước mà còn phải nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp của đảng và nhà nước cùng nhau đoàn kết khi đất nước gặp lâm nguy,… Tiêu biểu vụ Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD-981 vào vùng biển Việt Nam. Trước tình hình này mỗi công dân Việt Nam nhất là các bạn trẻ phải có những hành động thiết thực thể hiện lòng yêu nước cập nhật thông tin thời sự, hướng ra biển Đông, kêu gọi quyên góp,… Thế nhưng đáng thất vọng thay những người như Phương Uyên, Trương Duy Nhất,… tưởng chừng những hành động bản thân là thể hiện lòng yêu nước. Nhưng không, cả xã hội gay gắt lên án vì những hành động đó. Hành động của họ gây tác động xấu đến mọi người đặc biệt thế hệ trẻ. Họ sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng. Nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều người mỗi lần nhắc đến là niềm tự hào Việt Nam. Điển hình như anh Phạm Tuấn Duy đạt huy chương vàng toàn quốc tế IMO 2 năm liên tiếp được so sánh là thế hệ đầy triển vọng sau giáo sư Ngô Bảo Châu. Và còn nữa đâu đó rất nhiều tấm gương yêu nước mà ta vẫn chưa được biết đến.

  Nói tóm lại suy nghĩ về lòng yêu nước và cách thể hiện lòng yêu nước trong thời bình của mỗi người tuy khác nhau nhưng đều chung mục đích muôn đất nước được trở nên tốt đẹp hơn. Vì thế là những học sinh – chủ nhân tương lai đất nước chúng ta phải ra sức trau dồi học tập song song với đạo đức tốt để góp chút sức lực nhỏ bé vào công cuộc phát triển đất nước giúp nước nhà ngày càng đi lên, vững bền.

                       học tốt

         

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )