Môn Văn Lớp: 5 VIẾT MỘT BÀI TẢ CẢNH BÌNH MINH VÀ CẢNH HOÀNG HÔN

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: VIẾT MỘT BÀI TẢ CẢNH BÌNH MINH VÀ CẢNH HOÀNG HÔN No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Harper 1 tháng 2022-03-25T19:22:01+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. @Gaumatyuki#

  _ Lớp 5 nên mình làm bài ngắn thôi nhé _

  * Bài văn tả cảnh bình minh:

    ” Cây rung cây, hoa đua hoa. Khắp nơi bình minh rắc gieo hương nồng ”

     Lời bài hát nói thật đúng về bình minh. Ở quê em, có vô vàn những cảnh sắc tuyệt vời. Theo đó, là cảnh bình minh. Đó là lúc có cảnh hoang dã và thiên nhiên nhất. Lúc đó, chúng ta có thể quan sát được những cảnh đẹp bí ẩn và không khí vô cùng khoan thai, bình yên.

     Có mấy ai có thời gian ngồi lại và chiêm ngưỡng cảnh bình minh trên quê hương tôi. Lúc này là mặt trời bắt đầu nhú lên từ từ. Thật lạ, vì hôm nay tôi thức sớm hơn mọi khi. Bước dạo quanh trước sân nhà, tôi cảm nhận được những làn gió thoang thoảng, mát mẻ. Mọi thứ lúc này vẫn còn lặng im ngoài tiếng bước chân tôi tập thể dục. Bầu trời lúc này vẫn còn đâu đó những vệt đen xám nhưng cũng tan dần để nhường chỗ cho ánh mặt trời lóe lên. Cả sân nhà tôi đang còn chìm trong giấc ngủ. Và vẫn còn đang hòa mình vào những giọt sương còn đọng lại li ti trên lá. Chúng bắt đầu nhảy nhót, tung tăng trên kẻ lá rồi cũng nhẹ nhàng buông dần xuống lòng đất ẩm ướt hơi sương. Bác mặt trời vẫn ngại ngùng, e ấp còn chưa ló mặt ra khỏi bầu trời xanh mơn mởn. Những đám mây trắng vẫn đang bồng bềnh trên nền trời trong xanh và tạo ra những hình thù kì lạ và đẹp đẽ.

     Đâu đó, phát ra tiếng những chú chim hót vang hòa, nhịp nhàng trong không gian lặng tĩnh, làm phá tan tất cả. Chú gà trống cũng gáy vang ” Ò … ó … o ” để báo hiệu trời đã sáng và giúp cho mọi người thức dậy sau một đêm nghỉ ngơi. Bắt đầu một ngày mới sáng sủa và tốt đẹp hơn.

      Mỗi sự vật là một vẻ đẹp riêng biệt được cảm nhận từ cái nhìn đa dạng của mọi người và chính bản thân tôi.

  * Bài văn tả cảnh hoàng hôn:

     Ở quê hương tôi, khi mặt trời xuống núi thì lúc đó hoàng hôn bắt đầu hiện lên một cách rõ rệt. Ai cũng thích ngắm cảnh bình minh nhưng riêng tôi, cảnh hoàng hôn lại có một nét đẹp đặc biệt hơn. Nó làm cho mọi thứ êm ả và thanh bình đến kì lạ.

    Khi hoàng hôn buông xuống, thì những tia nắng của ánh mặt trời bắt đầu nhường chỗ cho bóng đêm tĩnh lặng. Cảnh đồng lúa cũng một lúc nhạt dần và êm ả, phẳng lặng như thấm thảm lụa vàng. Những làn gió bắt đầu thổi nhè nhẹ, làm cho làn da ta thắm đượm cảm giác thoải mái, mát mẻ sau cả ngày oi bức. Những chú trâu chậm rãi bước về nhà sau một ngày rong chơi và gặm cỏ mải miết.  Các bác nông dân cũng ngưng dần việc để nghỉ ngơi cho ngày hôm sau.

     Lúc này, ngôi nhà của em thì mọi người bắt đầu sum họp lại. Dọn một bữa cơm và cùng nhau ngôi ăn thật hạnh phúc. Bọn trẻ nhốn nháo, nô đùa với nhau thật thích chí. Còn bố mẹ thì ngồi lại và kể cho nhau nghe về chuyện cả ngày hôm nay. 

     Em rất thích những khoảnh khắc hoàng hôn buông xuống ở làng quê em. Vì lúc đó, tâm hồn của mỗi người sẽ trở nên thanh bình và nhẹ nhõm nhất.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )