Môn Văn Lớp: 5 Viết mở bài và kết bài quả thầy giáo chủ nhiệm lớp em

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Viết mở bài và kết bài quả thầy giáo chủ nhiệm lớp em
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Liliana 3 tuần 2022-01-04T01:54:16+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Mở bài: “Những ngày mùa hạ rả rích, khi ôm sách và lắng nghe vài giai điệu phát ra từ cái radio cũ mèm, tự dưng tôi nghe thấy mấy lời da diết vang lên. “Người thầy… vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa Từng ngày, giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy…”. Tiếng Cẩm Ly tha thiết, chiều mùa hạ như đang rơi xuống, vỡ tan và xoáy vào lòng những kí ức tươi đẹp. Đột nhiên, có cảm giác như đang lạc vào một thế giới nào đó, một thế giới không phải của mình, thế giới của quá khứ.

    Và tự nhiên, tôi nghĩ, dường như mình đang được xem lại cuộc đời bốn năm trước, qua vài cảnh quay được trích ra từ cái máy quay có lẽ là đời từ những năm 1980. Máy quay có lẽ đã cũ lắm rồi, cảnh được cảnh mất, nhưng cũng đủ để tôi thấy Tôi – mười một tuổi – đứng trong sân trường cấp II lộng gió, và bóng một người thấp bé lặng lẽ đạp chiếc xe khung, đi trong nắng vàng. Bất chợt, người ấy quay lại. Ánh mắt hiền từ được máy quay ghi lại rõ ràng không sai. Tim tự dưng thấy hẫng một nhịp. Kia rồi! Thầy tôi…

    kết bài: Vẫn là những ngày mùa Hạ đã cũ, tôi cảm giác như mình đang xốc ba lô lên vai, đạp cái xe đạp của mình, lao đi trong nắng vàng. Đến nơi tràn đầy kiến thức mà tôi hằng yêu kính.

  2. Mở bài :

    Trong suốt quãng thời gian 5 năm học tập tại trường tiểu học Đông Lễ em đã có biết bao kỉ niệm vui buồn với bạn bè, thầy cô, có những người bạn thân thiết tri kỉ và có những người thầy cô khiến em nhớ mãi. 

    Kết bài: Em luôn biết ơn công lao dạy dỗ của cô và tự hứa sẽ không ngừng cố gắng học tập để không phụ lòng mong mỏi, tin tưởng của cô

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )