Môn Văn Lớp: 5 Viết đoạn văn về lòng nhân hậu nha.Mk cần gấp nên nhanh nhé

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn về lòng nhân hậu nha.Mk cần gấp nên nhanh nhé No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kylie 3 tháng 2022-02-09T13:53:06+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. @Meo_

  # Muốn dài thì …

     Trong cuộc sống, lòng nhân hậu là một thứ quà vô giá đối với mỗi người. Lòng nhân hậu chính là cách cư xử mà từ bao đời nay con người Việt Nam vẫn luôn gìn giữ. Lòng yêu thương chính là biểu hiện của sự nhân hậu. Lòng nhân hậu là chúng ta biết yêu thương, chia sẻ và biết thông cảm với những người xung quanh. Con người ai cũng sẽ có một tấm lòng nhân hậu, có nó thì cuộc sống của chúng ta sẽ tốt đẹp và ý nghĩa hơn. Hơn thế, trong xã hội, nếu ai bị mắc lỗi lầm mà ta biết rộng lượng, bao dung tha thứ cho họ thì đó cũng là một tấm lòng nhân hậu đáng quý. Từ xưa, ông cha ta đã luôn đề cao thứ tình cảm này bằng nhiều câu ca dao, tục ngữ như ” Lá lành đùm lá rách ”, ” Bầu ơi thương lấy bí cùng/ Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn ” … Hay trong văn học, một số tác phẩm như ” Chiếc lá cuối cùng ” đã nói lên một nhan vật giàu lòng nhân đạo, sẵn sàng hy sinh cho cô nữ họa sĩ Giôn-xi mà đã qua đời với căn bệnh sưng phổi sau một đêm mưa gió những vẫn ngồi tạo ra một kiệt tác cứu sống Giôn-xi. Nói tóm lại, một con người có trái tim nhân hậu luôn được ca ngợi và tôn trọng.

  # Ngắn thì …

      Trong cuộc sống, lòng nhân hậu là một thứ quà vô giá đối với mỗi người. Lòng nhân hậu chính là cách cư xử mà từ bao đời nay con người Việt Nam vẫn luôn gìn giữ. Lòng yêu thương chính là biểu hiện của sự nhân hậu. Lòng nhân hậu là chúng ta biết yêu thương, chia sẻ và biết thông cảm với những người xung quanh. Con người ai cũng sẽ có một tấm lòng nhân hậu, có nó thì cuộc sống của chúng ta sẽ tốt đẹp và ý nghĩa hơn. 

 2. aikhanh
  0
  2022-02-09T13:54:50+00:00

  nhân hậu là lòng tốt của con người đối với nhau . Đó là biểu hiện những đức tính tốt đẹp của con người . Lòng nhân hậu là 1 phẩm chất cần thiết cho con người chân chính . Trong cuộc sống cần có lòng nhân hậu của con người với con người . Đó là lối sống có trước có sau , biết làm việc thiện có lòng vị tha . Chính điều ấy sẽ tạo nên một cuộc sống xã hội , gia đình tràn ngập hạnh phúc , tình yêu thương , nhân ái . Mọi người sống hiền hòa bao dung ,vui vẻ, hiểu nhau . Người có tấm lòng nhân hậu là người có tầm lòng sẵn sàng giúp đỡ , sẵn lòng chia sẽ bới người khốn khó , tha thứ lỗi làm của người khác kể cả những nười không thân thuộc .. Người có lòng nhân hậu có lồng nhân hậu có lòng chấp nhận nhười ko hoàn hảo cái riêng của người khác như chấp nhận chính bản thân mình .Lòng nhân hậu giúp ta nghĩ đến điều thiện có lòng giúp đỡ mọi người . Tuy nhiên lòng nhân hậu cũng cần đặt đúng chỗ . Có như thế mới biết phân biệt thiện ác trong cộc đời .

  @@@@@@@uyennhivo900 nhé 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )