Môn Văn Lớp: 5 Viết đoạn văn ngắn khoảng 7-10 câu nêu cảm nghĩ của em về Thám hoa Giang Văn Minh.

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn khoảng 7-10 câu nêu cảm nghĩ của em về Thám hoa Giang Văn Minh. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Natalia 1 năm 2021-11-12T12:31:29+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Vào thời bấy giờ, câu đối này được xem là cái tát thẳng vào mặt hoàng đế Minh Tư Tông trước đông đảo văn võ bá quan nhà Minh và sứ bộ các nước. Vua nhà Minh bừng bừng lửa giận quên mất thể diện thiên triều, bất chấp luật lệ bang giao, đã trả thù bằng cách trám đường vào miệng và mắt ông, rồi cho người mổ bụng xem “bọn sứ thần An Nam to gan lớn mật đến đâu”. Sự việc này xảy ra vào ngày mùng 2 tháng 6 năm Kỷ Mão (1639). Nhưng Minh Tư Tông vẫn kính trọng ông (và sợ Đại Việt trả thù) còn cho ướp xác ông bằng thủy ngân và đưa thi hài ông về nước Khi thi hài của ông về đến Kinh thành Thăng Long, vua Lê Thần Tông và chúa Trịnh Tráng bái kiến linh cữu ông và truy tặng chức Công bộ Tả thị lang, tước Vinh quận công, ban tặng câu “Sứ bất nhục quân mệnh, khả vi thiên cổ anh hùng” (tức là Sứ thần không làm nhục mệnh vua, xứng đáng là anh hùng thiên cổ).

  2. Em đã đọc rất nhiều cuốn truyện nhưng em ấn tượng nhất là nhân vật thám hoa Gian Văn Minh.Ông là người rất thông minh và tài giỏi.Ông là người giúp nước ta thoát khỏi nạn năm phải nộp tiền để cúng tướng bên nước họ.Ông thật tài giỏi và còn rất thông minh.Ko những vậy thì ông còn là một người quả cảm ko chịu thua nước họ.Vì sự quả cảm , thông minh,tài giỏi ấy ông luôn là một anh hùng trong lòng người dân.Em rất ấn tượng ông .

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )