Môn Văn Lớp: 5 Viết bài văn tả một con vật nuôi trong nhà. (Lưu ý không copy trên mạng nha!

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Viết bài văn tả một con vật nuôi trong nhà.
(Lưu ý không copy trên mạng nha! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Peyton 2 tuần 2021-11-20T12:15:59+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.  Trong nhà em có nuôi một con mèo, nó tên là July, là món quà mà bà em đã tặng trong dịp sinh nhật lần thứ 10. July là một chú mèo vô cùng đáng yêu và dễ thương, chú là giống mèo Ba Tư, có có kích cỡ trung bình, cơ thể săn chắc và đầy đặn. July sở hữu đôi tai nhỏ, còn đôi mắt thì to tròn như hai hòn bi ve. Chú có hai lớp lông dày mềm mại và trắng muốt, em thích nhất là được vuốt ve bộ lông mềm như tơ của chú. Đặc biệt, tính cách của July rất ôn hòa và thân thiện, chú chơi đùa cùng em rất vui vẻ và thích thú. Chú như là một thành viên trong gia đình em. Em sẽ luôn yêu thương và chăm sóc thất tốt và chu đáo. 

  2.     Mỗi con người chắc hẳn ai cũng đều có một người bạn để quan tâm, để chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Tôi cũng vậy cũng có một người bạn như bao người nó luôn làm tôi vui trong những lúc tôi buồn. Đó cũng là người bạn trung thành và đáng yêu nhất của tôi. Vào dịp sinh nhật thứ mười của tôi ông ngoại đã tặng cho tôi người bạn đáng yêu ấy. Và tôi đặt cho con chó của tôi tên là Mun.

        Lúc mới được nhận Mun là thành viên mới của gia đình thì Mun rất là nhỏ. Nhưng thời gian mỗi ngày một trôi mới đó mà đã to lớn khoảng chừng `75cm` rồi. Mun khoác lên mình bộ áo trắng tuyệt đẹp. Đôi mắt màu nâu tròn vo như đôi mắt của em bé. Đôi tai dài thằng đứng đi kèm với chiếc miệng thể hiện sự oai vệ. Những đặc điểm trên đã tô cho con chó thêm sự thần thái. Có thể nói tôi thực sự hạnh phúc khi có một người bạn trung thành như Mun. Từ khi có Mun cuộc đời tôi đã bước sang một trang mới. Tôi cảm giác như tôi đã thay đổi thành một con người khác, một con người yêu đời hơn, sống hạnh phúc hơn. Vì tôi đã có một động lực đó chính là con chó Mun. Vào những chiều tôi thường dắc con chó Mun đi dạo, chạy bộ ngoài công viên. Hai đứa tung tăng vui đùa, chảy nhảy. Cứ mỗi lần đi học về tôi lại vội chạy thật nhanh đến người bạn củ mình còn chú chó thì vẫy đuôi thể hiện sự hăng hái vui mừng. Tuy tình bạn này giữa nhân vật chó và con người nhưng nó là một tình bạn thiêng liêng nhất. 

       Tôi rất yêu quý người bạn của mình, cảm ơn nó đã xuất hiện trong cuộc đời của tôi và giúp tôi thay đổi thành một con người khác và tôi mong rằng tôi với chú chó ấy vẫn mãi mãi là bạn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )