Môn Văn Lớp: 5 Viết bài văn tả hoạt động của bố em nhanh với

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Viết bài văn tả hoạt động của bố em nhanh với No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Valentina 5 tháng 2021-12-01T02:44:09+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Nhà em có một mảnh vườn nhỏ rất xinh xắn, ở đó có nhiều loài cây khác nhau và không ai khác bố em chính là người trồng và chăm sóc cho nó. Em rất thích ngắm hình ảnh của bố mỗi khi bố làm vườn.

  Bố em năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi, mái tóc bố đã bắt đầu điểm những sợi tóc bạc. Dáng người bố to khỏe, nước da hơi ngăm đen bởi đã trải qua nhiều năm tháng dãi nắng dầm mưa. Cứ mỗi buổi sáng chủ nhật, bố em thường dành thời gian để chăm sóc mảnh vườn bé xinh của gia đình từ lúc sáng sớm. Và hôm nay em đã thức dậy sớm hơn thường lệ để có thể ngắm nhìn hình ảnh bố khi làm vườn. Bố mặc áo quần cộc tay, xách theo cuốc, xẻng, phân bón và bắt đầu ra vườn.

  Bố dùng cuốc xới đất trong khu vườn nhỏ. Đôi bàn tay vạm vỡ, chắc khỏe của bố từng nhát, từng nhát một xới đám đất trống chỗ vườn vỡ tung ra. Rồi cũng chính đôi bàn tay ấy, bố nhặt từng cây cỏ dại. Nhìn dáng hình bố lúc đấy toát lên vẻ kiên trì, chịu khó. Sau khi đã nhặt sạch đám cỏ dại, bố lại dùng cuốc và xẻng đào đất tạo thành những hố sâu thật sâu rồi bón phân vào trong đó. Khi hố đất đã bón xong, bố lại cẩn thận, nhẹ nhàng đặt cây giống vào trong hố và dùng đất phủ lên trên. Mặt trời đã lên cao, chiếc áo bố ướt đẫm mồ hôi, từng giọt mồ hôi cũng lăn dài trên khuôn mặt chất phác của bố nhưng bố em vẫn chưa chịu nghỉ tay. Bố nhẹ nhàng dùng tay lau đi những giọt mồ hôi trên má rồi lại tiếp tục công việc của mình. Bố lại xách những xô nước mát lành tưới cho các cây trong vườn. Những giọt nước mát lành như tắm mát cho vườn cây, chúng hả hê đắm mình trong làn nước mát rượi. Sau khi đã làm xong mọi việc, bố nhìn khu vườn với nụ cười tươi tắn vì được làm công việc yêu thích của mình và vì thành quả mà mình đã làm được.

  Dưới bàn tay chăm bẵm của bố, khu vườn nhà em ngày càng trở nên tươi tốt và mỗi mùa lại cho những loài hoa, loài quả thơm ngon. Em rất thích ngắm nhìn bố của em mỗi khi làm vườn và cảm thêm yêu quý bố nhiều hơn.

 2. Bài làm .

  Bố em thuộc người lao động nên rất khỏe mạnh.

  Bình minh vừa hé ông mặt trời chưa nhô lên khỏi chân trời, bố đã vác cuốc ra mảnh vườn bên cạnh nhà để quốc đất .Hai tay bố cầm cuốc giơ lên hạ xuống đều đặn .Em thấy cơ  bắp ở cánh tay nổi lên cuồn cuộn .Những giọt mồ chảy xuống khuôn mặt ,vào mắt nên bố phải lau liên tục,mặc dù trời lúc đó rất rét .Vậy mà chỉ khoảng 30 phút mảnh vườn đã quốc xong,san phẳng,bố còn chia thành các luống nhỏ để trồng rau.Bố em bổ những luống nhỏ để trồng su hào và bắp cải ,xong rồi bố lấy nước để tưới cho rau để hoa không bị héo khô .Cuối cùng bố mỉm một nụ cười của bố vì đã làm xong công việc của mình .Em cũng lây mỉm cười của bố.

  Xin hay nhất nhé

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )