Môn Văn Lớp: 5 Viết 1 đoạn văn tả tính tình của bà ( 2 tính tình trở lên sẽ đc vote 5 sao)

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đoạn văn tả tính tình của bà ( 2 tính tình trở lên sẽ đc vote 5 sao) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kennedy 3 tuần 2021-12-30T00:18:36+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bà ngoại là một người vô cùng đảm đang, tháo vát. Khi còn trẻ bà đã vừa lo việc đồng áng, vừa chăm sóc cho năm người con thơ dại, tuổi ăn tuổi lớn, bà em có thể làm được rất nhiều thứ, như bện chổi, đan rổ, làm quạt nan…Bà em rất khéo tay nên những vật dụng mà bà làm ra đều vô cùng đẹp mắt và xinh xắn. Và hiện nay, tuy bà đã lớn tuổi nhưng bà vẫn làm những công việc chăm sóc vườn tược, trồng rau, trồng quả…Bà luôn nói với chúng em nếu không làm gì mà chỉ ngồi một chỗ thì bà rất buồn tay, buồn chân, vì vậy mà bà trồng trọt, chăn nuôi như một thú vui của cuộc sống.

    (xin hay nhất ! )

  2. $Tham$ $khảo$

    Bà tôi là người trong gia đình mà tôi yêu quý nhất . Trong gia đình , bà là người quyền lực nhất nhà , chỉ có bà thì tôi mới né được những trận la mắng, đòn roi của ba và mẹ . Nhưng mỗi khi bà đi dạo hay đi họp tổ dân phố về thì cả hai cánh tay của tôi đã đỏ lên , đôi mắt ướt nhẹp . Tuy vậy , bà thương tôi lắm , bà vừa hiền lại còn tốt tính . Bà ôm tôi vào lòng và tất nhiên là không thể để yên cho bố mẹ  . Mỗi khi có chuyện gì vui tôi đều kể cho bà , bà như là người bạn cũng là người thân trong gia đình tôi vậy . Mỗi buổi tổi , bà thường xoa đầu tôi và kể cho tôi nghe những câu chuyện lí thú . Thông qua đó , nó còn ẩn chứa một bài học vô cùng sâu sắc . Có món gì ngon bà cũng nhường tôi và nếu tôi nhường lại bà thì bà lại tìm lí do . Tôi yêu bà vô cùng , tôi hứa khi lớn lên sẽ không quên những lời khuyên mà bà đã dạy tôi trong cuộc sống . 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )