Môn Văn Lớp: 5 viết 1 bài văn tả bác nông dân trong đó có các yêu cầu sau: – hình dáng khuôn mặt, mắt , mồm, làn da tả cả hoạt động

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: viết 1 bài văn tả bác nông dân trong đó có các yêu cầu sau:
– hình dáng khuôn mặt, mắt , mồm, làn da tả cả hoạt động No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alice 2 tuần 2022-01-04T12:16:01+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Cánh đồng lúa quê em đã vào mùa thu hoạch các bác nông dân ngày ngày ra đồng gặt lúa, mang về những hạt thóc vàng ươm sau những ngày tháng vất vả.

  Từ sáng tinh mơ, các bác nông dân đã ra đồng. Ra đồng các bác rẽ theo các hướng khác nhau, ai về thửa ruộng nhà nấy. Nhìn xa xa, ai cũng giống nhau. Vì mùa này trời rất nắng nên các bác mặc áo dày, đội nón trắng, khuôn mặt trùm kín bằng một chiếc khăn chỉ để lộ đôi mắt. Dụng cụ đã chuẩn bị xong, các bác bắt đầu công việc gặt lúa. Đàn bà lom khom cắt lúa còn đàn ông thì tuốt lúa. Tay trái các bác nâng từng bông lúa, tay phải cầm liềm cắt lúa xoèn xoẹt, đôi bàn tay mềm mại, thoăn thoắt tưởng như các bác đang múa. Từng bước chân nhịp nhàng di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác.

  Lúa cắt xong được các bác xếp ngay ngắn thành từng đống rất gọn gàng. Lúa được cắt mỗi lúc một nhiều. Tiếng tuốt lúa vang lên rộn ràng cùng nhịp thở của các bác. Các bác đứng dậy vươn vai, quay lại nhìn thành quả lao động của mình. Nét mặt ai cũng vui. Mặt trời lên cao dần, Khi đã thấm mệt, các bác đứng lên nghỉ giải lao, ngồi uống nước đá, ăn vội cái bánh mì mà người nhà mới mang đến. Đâu đó vang lên những lời hát ngọt ngào của các cô gái làm xua đi những mệt nhọc. Sau ít phút giải lao, mọi người lại bắt tay vào việc. Càng về trưa nắng càng gay gắt mọi người ai cũng thấm mệt nhưng tranh thủ làm cho xong công việc. Mồ hôi rơi xuống nghe thánh thót, lưng áo ướt đẫm. Thỉnh thoảng, các bác lấy nón quạt phành phạch xua tan đi cái nắng nóng cứ vô tình chiếu xuống cánh đồng trống trải. Lúa trên ruộng cũng được gặt xong.

  Vào mùa gặt, ai cũng bận rộn. Những hạt lúa chắc nịch, vàng ươm đã được đưa về nhà. Các bác nông dân phấn khởi vì vụ mùa bội thu.

  anhphungdanh~~Fan Anime~~CTLHN~~

 2.        Ở vùng quê tôi, ai cũng làm cái nghề tay chân này đó là làm nông.

         Hằng ngày tôi ra đồng chơi thấy các bác đang làm việc trên cách đồng xanh mướt. Khuôn mặt của bác thì ướt sũng mồ hôi. Đôi mắt của người nông dân nơi đây ai cũng hiền lành, chất phác. Làn da của bác thì có màu nâu sậm vì phải làm việc dưới cái nắng, cái gió của mùa hè.

         Hằng ngày tôi thấy các bác thường đi cày, bác đứng giữa đồng với con trâu màu đen trước cái nắng gần bốn mươi độ c thế này, tôi nhìn thấy vừa thương, vừa xót cho bác. Những bước chân của bác trên, tôi cảm thấy ngày càng nặng nề, ánh nắng chiếu hết xuống đồng ruộng làm bùn vừa sâu mà còn vừa nóng. Bác chỉ mặc nên mình chiếc áo mỏng với cái nón lá thân quen vậy mà lại chịu được sức nóng của bùn và nắng.

         Giờ tôi mới biết hạt gạo mà tôi hay ăn đó là mồ hôi công sức của các bác nông dân. Có lẽ vậy mà tôi càng chân quý những hạt gạo này.

         Bạn tham khảo nhé

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )