Môn Văn Lớp: 5 Văn tả sông [ không được chép trên mạng ạ do chép ở đấy bị bc ????]

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Văn tả sông [ không được chép trên mạng ạ do chép ở đấy bị bc ????] No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Serenity 2 tháng 2022-03-04T14:37:46+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. #The best of team

  no copy

  xin ctlhn :3

  Tuổi thơ có lẽ ai cũng ít nhiều lưu giữ cho mình hình ảnh một dòng sông. Dù cho dòng sông ấy chỉ từng chảy hay vẫn đang chảy thì chắc hẳn kỉ niệm sẽ vẫn cứ chảy trôi trong tâm trí. Em cũng có một dòng sông như thế: con sông Hồng quê hương.

  Ngày bé ông em thường dặn, đừng chơi men bờ sông, những trưa hè với những trò chơi hấp dẫn cùng lũ bạn làm cho một con bé tinh nghịch quên hết cả những lời dặn dò của ông. Mấy đứa trẻ tụm năm tụm ba ra bờ sông lấy cát chơi trò xây lâu đài, con sông Hồng hiền hòa bồi đắp phù sa cho cả một dải đất ven sông canh tác trù phú. Con sông bắt nguồn từ một vùng sơn nguyên thuộc Trung Quốc, chảy qua một chặng đường dài rồi chảy qua bờ bãi quê em, nước sông đục ngầu phù sa, một màu phù sa nặng tình nặng nghĩa.

  buổi sớm , dòng sông như tấm lụa đào vắt ngang qua đồng bằng xanh mướm.buổi trưa sông khoác lên mình 1 bộ áo xanh của trời. chiều chiều sông lại khoác lên mình 1 bộ áo màu tím, những ánh đèn lung ling trên cầu đã tô thêm vẻ đẹp của sông.

  quê hương là 1 thứ mà ai kia cũng không thể quên, quê hương em gắn liền với dòng sông. Yêu lắm dòng sông quê hương

 2.     Sông hồng vào buổi sáng thật đẹp.  Đây là con sông nối liền với quê em với xã Sơn Tây con sông này đã gắn bó với tuổi thơ của em.

      Sông chảy qua lòng Hà Nội. Đứng trên cầu nhìn xuống mặt sông phẳng lặng thấp thoáng  trong sương sớm. Nước sông màu gạch non nên trông rất giống một dải lụa đào vắt ngang lên tấm áo màu xanh của Đồng bằng Bắc Bộ. Hai bên bờ sông bãi ngô nương rau xanh ngắt các bà các cô xã viên ra ruộng tỉa bắp hái dâu. Những ngôi nhà lê lói ánh lửa nấu cơm sớm. Từng đoàn thuyền dong buồn thả lưới trắng xóa cả mặt sông. Nắng lên mặt nước lấp lánh dòng sông đỏ nặng phù sa cuồn cuộn trôi xuôi. Mọi hoạt động tấp nập nhộn nhịp xe qua xe lại trên cầu đông như mắc cửi.

        Chiều chiều trẻ em trong xóm thả diều tắm mát vùng vẫy bên sông. Dòng sông như đang dang rộng vòng tay ôm tất cả vào lòng. Trong ánh hoàng hôn cảnh sông nước càng  thêm thơ mộng.

       Em rất yêu quý con sông quê em. Nơi đây đã gẵn bó thân thiết với tuổi thơ đầy kỷ niệm của em. Dòng sông còn góp phần  làm đẹp của quê hương đất nước và là nguồn cảm hứng để sáng tác ra những bài thơ, bài văn, bài hát hay.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )