Môn Văn Lớp: 5 Trong gia đình, người em luôn kính trọng và tin yêu nhất là bố. Bố em năm nay ngoài ba mươi tuổi. Bố là bộ đội, cũng là kỹ sư giỏi. Mái tóc

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Trong gia đình, người em luôn kính trọng và tin yêu nhất là bố. Bố em năm nay ngoài ba mươi tuổi. Bố là bộ đội, cũng là kỹ sư giỏi. Mái tóc đen nhánh của bố luôn được cắt gọn gàng. Bố thường mặc những chiếc áo phông trông rất trẻ trung. Những lúc mặc quân phục, trông bố rất oai phong. Bố em là người tận tụy trong công việc. Nhìn những cây cầu mới được dựng lên, em càng thấy hiểu về công việc của bố và càng tự hào về bố hơn. Mặc dù công việc bận rộn nhưng bố vẫn luôn chăm lo cho gia đình. Không chỉ giúp mẹ việc nhà, bố còn dạy em học mỗi tối. Bố đúng là người bố tuyệt vời của em.
Dựa vào đó các bạn làm cho mình đề bài sau nha*
Chọn một đoạn văn trong bài tả người em mới viết ( vào trong lập dàn ý với tả người của mình ) sửa lại đoạn văn cho hay hơn bằng cách sử dụng từ ngữ gợi tả, gợi cảm, nhân hóa, so sánh,…:
Nhớ đọc kĩ nha^ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Clara 1 tuần 2021-09-08T13:29:01+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Trong gia đình, người em luôn dành tình yêu thương và tin yêu nhất là bố. Bố em năm nay ngoài ba mươi.Bố là bộ đội, cũng là kỹ sư giỏi. Mái tóc đen nhánh của bố luôn được cắt gắn gọn gàng. Bố thường mặc những chiếc áo phông trông rất trẻ trung. Những lúc mặc quân phục, trông bố rất oai phong. Bố em là người tận tụy trong công việc. Nhìn những cây cầu mới được dựng lên, em càng thấy hiểu về công việc của bố và càng tự hào về bố hơn. Mặc dù công việc bận rộn nhưng bố vẫn luôn chăm lo cho gia đình. Không chỉ giúp mẹ việc nhà, bố còn dạy em học mỗi tối. Bố đúng là người bố tuyệt vời của em.Đặc biệt hơn nữa,bố không chỉ là một chú bộ đội bình thường mà bố chính là một chú bộ đội dũng cảm,oai phong trong lòng em,bố luôn động viên và bảo vệ em những lúc khó khăn.

    (Chúc bạn học tốt)

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )