Môn Văn Lớp: 5 Tiếng Việt Lớp 5 – Tập Làm Văn : Tả Cây Cối (Kiểm Tra Viết) Chọn một trong các đề sau: 1. Tả một loài hoa mà em thích. 2. Tả một loại

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Tiếng Việt Lớp 5 – Tập Làm Văn : Tả Cây Cối (Kiểm Tra Viết)
Chọn một trong các đề sau:
1. Tả một loài hoa mà em thích.
2. Tả một loại trái cây mà em thích.
3. Tả một giàn cây leo.
4. Tả một cây non mới trồng.
5. Tả một cây cổ thụ
Lưu ý: Không được chép trên mạng, phải tự viết, có thể tra mạng nhưng chỉ được lấy vài câu trong đó. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Autumn 2 tuần 2021-09-12T13:45:56+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.                                                                      Bài Làm

     Trong vườn nhà em mấy khóm hồng đang đua nhau nở rộ.

     Nào là hồng nhung phô những đóa hoa còn ướt đẫm trong sương đêm. Nào là hồng đỏ kiều diễm, kiêu sa. Hồng vàng xinh tươi, lộng lẫy. Hồng trắng thanh lịch, mĩ miều. Tất cả tạo nên một vườn hồng đầy hương sắc.

     Hoa hồng vốn là loài hoa có vẻ đẹp kiêu sa và lộng lẫy. Bởi thế nên nó mới được gọi là muôn xưng tụng là nữ hoàng. Mỗi bông hoa là sự kết tụ của vô vàn những lớp cánh mỏng manh, mềm mại và mịn màng xếp gối vào nhau. Càng vào lớp trong cánh hoa cuốn càng chặt, che đậy cho bó nhị nhỏ li ti lốm đốm vàng. Lấp ló trong màu xanh đậm của lá già, đỏ tía của lá non là những bông hồng rực rỡ tung dưới nắng. Đâu đó hương hoa dịu nhẹ thoảng đưa trong gió cuốn hút ong, bướm.

     Em yêu hoa hồng cũng bởi vì sự kiêu sa của chúng. Uy nghi và đường bệ, hoa hồng dũng cảm mọc ra từ những cành cây chứa đầy gai nhọn, không chút e dè. Có thể sớm mai kia còn ngại ngùng he hé nụ khi gặp nắng vàng, hoa bạo dạn khoe mình đầy kiêu hãnh và tự tin.

     Say mê và cuồng nhiệt, hoa hồng trở thành biểu tượng của tình yêu, của khát vọng tuổi trẻ, của ước mơ về một hạnh phúc tươi hồng.

 2. 5.Tả một cây cổ thụ

  =>Cây đa

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )