Môn Văn Lớp: 5 Tai nạn giao thông hàng ngày vẫn xảy ra nghiêm trọng đó là vấn đề xã hội quan tâm em hãy viết một đoạn văn trình bày ý kiến của mình về nhữn

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Tai nạn giao thông hàng ngày vẫn xảy ra nghiêm trọng đó là vấn đề xã hội quan tâm em hãy viết một đoạn văn trình bày ý kiến của mình về những việc cần làm để hạn chế tai nạn giao thông No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eva 1 tháng 2021-11-04T10:23:14+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Chấp hành nghiêm luật giao thông ( đi đúng đườngđội nón bảo hiểmchấp hành đúng tín hiệu đèn giao thông,…)
  – 
  Đẩy mạnh tuyên truyềngiáo dục về an toàn giao thông ở nhà trườngnhà máy  nghiệpnơi công cộng để cho mọi người hiểu  hơn tầm quan trọng của an toàn giao thông.– Phải hiểu biết những quy định của pháp luật về trật tự ATGT
  – Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
  – Tuyệt đối chấp hành hệ thống báo hiệu giao thông như:
  + Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.
  + Tín hiệu đèn giao thông
  + Biển báo hiệu.
  + Vạch kẻ đường, cọc tiêu, rào chắn.
  Tự tin điều khiển phương tiện giao thông.Phương tiện giao thông phải đảm bảo an toàn cho người điều khiển.Lên ántố cáo những hành vi vi phạm pháp luật (đua xelạng láchgây tai nạn giao thông,…).chũng ta phải tuân thủ những lệnh trên để giảm thiểu tại nạn giao thông

 2. Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng đi lên bao nhiêu thì các phương tiện giao thông hiện đại càng phổ biến bấy nhiêu kéo theo đó là sự đông đúc trên đường phố cùng với tai nạn giao thông ngày càng tăng lên đáng kể. Vì vậy, vấn đề an toàn giao thông thực sự là một vấn đề quan trọng của nhân loại.

  An toàn giao thông là cụm từ dùng để chỉ các hành vi văn hóa khi tham gia giao thông bao gồm việc chấp hành luật giao thông và phải có ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông. Không chỉ là một thuật ngữ pháp luật, an toàn giao thông còn là sự an toàn đối với người tham gia giao thông trên mọi phương tiện.

  Hiện nay, mỗi ngày chúng ta có thể thống kê được rất nhiều những vụ tai nạn giao thông để lại nhiều hậu quả đáng buồn. Tại sao việc an toàn giao thông lại khó đến vậy? Nguyên nhân điều này là do đâu? Đó là do người dân không chỉ chủ quan mà còn thiếu ý thức trách nhiệm trong khi tham gia giao thông, chỉ chấp hành luật khi thấy có công an giao thông, nếu sơ hở là sẵn sàng vượt đèn đỏ, phóng nhanh, lạn lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm,… Rất nhiều xe lưu thông trên đường mà không bao giờ dùng tới xi nhanh, đèn hiệu, còi,… Nhất là tình trạng người tham gia giao thông có nồng độ cồn vượt quá mức quy định ảnh hưởng đến sự tỉnh táo của tay lái và gây tai nạn. Những tai nạn gây ra hầu hết đều là do sự vô ý thức của chính người dân và đã thiệt hại rất nhiều về người và của.

  Không ít những trường hợp mà mẹ mất con, con mất cha, gia đình đau xót, cá nhân mất mát sau những tai nạn như vậy, người còn sống cũng ít nhiều để lại những hậu di chứng về sau. Đó đều là mất mát do tai nạn giao thông gây nên.

  Để lại nhiều hậu quả đau lòng như vậy, rõ ràng an toàn giao thông đóng một vai trò quan trọng cho cá nhân và cho xã hội. Việc chấp hành các nội dung trong điều luật về an toàn giao thông sẽ góp phần giảm thiểu số vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra một cách đáng kể. Tai nạn giảm thiểu, số người chết và bị thương do những tai nạn gây ra cũng giảm theo và bớt đi phần nào những nỗi đau đớn mất mát mà gia đình và cá nhân phải chịu đựng khi có một người vì tai nạn giao thông mà mất đi sinh mạng hoặc di tật cả đời.

  Thêm vào đó, giảm thiểu tai nạn giao thông cũng là giảm thiểu chi phí do việc này gây ra. Đối với một xã hội mà an toàn giao thông được giữ vững, luật giao thông được chấp hành, người tham gia giao thông có ý thức và an toàn thì nhất định là một xã hội ngày càng đi lên. Mỗi chúng ta để thực hiện được an toàn giao thông thì cần tự xác lập cho mình ý thức trách nhiệm về việc chấp hành những quy định khi tham gia giao thông. Quy định được đặt ra không chỉ để chấp hành mà là những quy chuẩn nhất định để bảo vệ sự an toàn của chúng ta vì vậy hãy chấp hành nó là vì sự an toàn của chính mình, đừng đối phó hay chống đối, điều này không có ích lợi cho ai cả. Những điều như không vượt đèn đỏ, tốc độ đúng quy định, không dùng đồ uống có cồn khi tham gia giao thông,… cần được nghiêm túc chấp hành để tạo nền móng cho một xã hội văn minh, an toàn.

  Nhưng ngày nay, không thiếu những hành vi coi thường luật giao thông để rồi gây ra những hậu quả đáng tiếc cho gia đình và xã hội. Những hành vi ấy nhất định cần có biện pháp xử lí đích đáng. “Phía trước tay lái là cuộc sống”. Hãy nhớ khẩu hiệu đó và luôn có ý thức trách nhiệm giữ an toàn giao thông cho người khác ở mọi lúc mọi nơi.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )