Môn Văn Lớp: 5 tả quang cảnh trường em trước buổi học ( cấm chép mạng , càng dài càng tốt)

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: tả quang cảnh trường em trước buổi học ( cấm chép mạng , càng dài càng tốt) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Quinn 1 tháng 2022-04-06T19:31:28+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Khi đọc xong đừng quên cho mk :

                                                   5 sao + câu trả lời hay nhất + cảm ơn

  Bạn tham khảo :

                                            Bài làm

  Em đã được ngắm nhìn rất nhiều cảnh đẹp nhưng có lẽ, cảnh mà để lại trong em ấn tượng nhất, sâu sắc nhất là khung cảnh trường em trước buổi học.

  Ở phía bên ngoài trường, có một cái cổng trường rất to cùng tấm biển mang tên Trường Tiểu học Đông Hải 1. Cái cổng ấy rất to và rộng. Hơn nữa nó còn được sơn một màu trắng tinh khiết trông mới đẹp làm sao! Giữa sân khẩu là cột cờ sung sứng, lá cờ phần phật bay trong gió sớm. Bước vào bên trong trường, có hai hàng cây tùng nom như hai hàng vệ sĩ đứng canh gác cho trường em. Sân trường được làm bằng bê tông phang li, được ốp những viên gạch màu đỏ nung trông thật bắt mắt. Lúc này, hàng cây xanh và hoa trong sân trường đã thức giác, cành lá vươn cao trong nâng sớm, một vài giọt sương còn đọng lại trên những chiếc lá cây và những bông hoa như những viên ngọc sáng lấp lánh. Những bông hoa nhiều màu sắc rập rờn đang cố vươn minh ra đón nắng mai. 

  Trường em gồm ba dẫy nhà hai tầng quay mặt vào nhau thành hình chữ U. Các phòng học được trang bị đầy đủ bàn ghé, sách vở, đồ dùng, một số phòng học còn có cả ti vi, máy chiếu, phòng thì có đàn và máy tính để phục vụ cho chúng em học tập tin học, hát nhạc…., phòng nào cũng sạch sẽ, bàn ghê kê ngay ngắn thắng hàng. Trong các lớp học, các bạn và các cô trang trí rất nhiều chậu hoa, chậu cây và có treo những tấm bằng, thành tích của lớp. Trước khi vào học, các bạn học sinh chăm chỉ đến từ rất sớm để quét dọn vệ sinh sân trường và các lớp học. Các bạn phân công nhau bạn thì quét, bạn thì nhặt rác, bạn kéo xe rác đi đổ… Chẳng mấy chốc sân trường và các lớp học sạch tinh tươm… Học sinh đến trường mỗi lúc một đông, âm thanh on a, náo nhiệt. Trên các ghế đá và các gốc cây, từng tốp học sinh ngồi ôn bài, đọc truyện…. Một số bạn nam thi chơi các trò chơi đá cầu, bắn bi… thật vui vẻ trên sân trường. Một lúc sau, các thầy cô đã đến đông đủ, vào văn phòng kí giáo án rồi chuẩn bị đồ dùng cho bài giảng của mình. Các thấy cô giáo trường em ai cũng có chuyên môn cao, yêu nghê mến trẻ….

  Thật vậy, em yêu trường em lắm bởi nơi đây chính là người bạn của em, là nơi trang bị cho em nhiều kiến thức, kĩ năng. Cho em nhiều bài học quý giá để em thêm vững bước vào đời.

 2. Đã có ai từng đặt trên đến trường trong một khoảng không vẵng lặng.Tôi thì  đã từng có lần.Hôm nay cũng vậy,tôi đến trường rất sớm,ngồi trên hàng ghế đầu của lớp học,nhìn qua ô của sổ.Sân trường sao vắng lặng,chỉ có tiếng chổi xào xạc quết rác của bác bảo vệ.Từng giây,từng phút trôi qua,học sinh đến trường càng động,phá vở bầu không khí tĩnh mịch.Trường như ròn rã bở tiếng nói cười của học sinh.Bỗng một hồi trống đã vang lên,tiếng cười đùa đã nhường lại sân khấu cho tiếng ve rộn ràng ngày hè.Học sinh lại bước vào giờ học đầu tiên với dàn đồng ca mùa hè kèn la sbeen tai.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )