Môn Văn Lớp: 5 tả phần thân bài của bài văn tả quang cảnh quê hương em sau cơn mưa.

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: tả phần thân bài của bài văn tả quang cảnh quê hương em sau cơn mưa. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Emery 1 tuần 2021-09-15T22:25:04+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.                                                     Bài làm

        Đám ”giặc đen” cuối cùng cũng đi, trả một bầu trời xanh lại cho quê hương. Ánh nắng chiều ngả xuống mái gạch đỏ, mây trắng xốp cứ thơ thẩn trôi trên nền trời xanh biếc. Những bé mưa nhỏ còn lim dim ngủ trên những chiếc lá xanh rờn, chúng cứ thế rồi dần dần lăn xuống bề mặt đất một cách chậm rãi. Không khí trở nên trong lành cùng làn gió mát hiu hiu bốn bề. Con đường thật nặng nề những lớp lá rơi rụng do cơn mưa kia. Bác Đa già đầu làng rung ring thả mưa xõa ”tóc”, ”ủm bò ủm bò” ròi lại tiếng mấy con trâu ngoài cánh đồng đã gạt. Tiếng sáo trầm trầm bổng bổng, đám trẻ mục đồng long dong thả diều tuổi thơ bay đến chín tầng mây. Vương vấn đâu đó mùi thơm hương cốm, hương hoa vườn nhà. Chập tối, khói chiều bay bay đủ mọi hình thù, bếp bập bùng ánh lửa đỏ hồng.

  2. Mấy tháng nay trời không có một giọt mưa. Mọi người ai cũng mong muốn có một cơn mưa thật là mát mẻ và trong lành để xua tan những ngày hè nóng bức. Vậy mà hôm nay ước muốn của mọi người lại trở thành hiện thực. 

     Hôm nay vẫn như mọi ngày trời vẫn oi bức. Nhưng một lát sau, trời tự nhiên tối sầm lại không khí càng lạnh hơn. Rồi một tiếng đùng rồi hai tiếng, ba tiếng. Chốc lát, những hạt mưa li ti đã từ từ rơi xuống rồi càng nặng dần. Hạt mưa rơi tí tách trên những mái hiên nhà. Trên những con đường trải nhựa dài mênh mông. Mọi người đi làm về đều trú dưới những mái hiên rộng lớn. Mọi người vội vã mặc áo mưa chạy thật nhanh về nhà với gia đình. Những đứa trẻ dưới quê không biết mưa là gì liền tò mò chạy ra xem lại được tắm dưới làn nước mát mẻ. Chúng em đang ngồi học trong trường thì mưa rơi xuống rơi trên những hàng cây xanh, những cái băng đá,…Trong sân trường. Mưa không chỉ làm cho mọi người có một cảm giác mát mẻ sau những ngày nóng oi bức mà còn làm cho mọi sự vật xung quanh thay đổi một cách lạ thường. Những cây cối đều khoác lên mình một chiếc áo xanh tươi, sự vật như được tắm một làn nước mát trong lành. Đặc biệt hơn sau những cơn mưa rào lại xuất hiện cầu vồng. Đến giờ ra chơi chúng em liền rũ nhau ra ngắm cầu vồng và tận hưởng được một làn gió mát mẻ.

     Em rất thích những ngày mưa như thế này. Vì nó làm cho mọi người mát mẻ hơn và làm cho mọi sự vật bừng tĩnh.

    CHÚC BẠN HỌC TỐT!!! XIN 5 SAO VÀ CÂU TRẢ LỜI HAY NHẤT CHO NHÓM Ạ

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )