Môn Văn Lớp: 5 tả ngôi trường của em (15 dòng hoặc hơn )

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: tả ngôi trường của em (15 dòng hoặc hơn ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
3 tháng 2022-02-09T12:28:22+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Thấm thoắt đã hơn bốn năm ngồi trên chiếc ghế trường tiểu học. Có lẽ vì vậy mà ngôi trường này đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với em.

  Từ ngoài đường đi vào trong trường phải qua một con đường ngắn, hai bên đường là hai hàng cây xanh tỏa bóng che mát khiến cho con đường này lúc nào cũng thoáng đãng. Mỗi khi có làn gió nhẹ thổi qua lại làm những tán cây rung rinh như đang nhảy múa trông rất vui mắt. Đi thêm một đoạn nữa là tới cổng trường. Cánh cổng sừng sững hiện ra trước mắt em như một người khổng lồ thân thiện đang dang tay chào đón các cô cậu học trò vào trường.

  Sân trường em toàn bộ đều được lát gạch đỏ. Trên sân trường có trồng rất nhiều những cây bóng mát: cây bằng lăng tím thẫm cả một góc sân, cây phượng đỏ rực rỡ như một ngọn đuốc đang bùng cháy,…Còn cả những bồn hoa bé bé xinh xinh nằm rải rác xung quanh sân trường với những bông hoa màu sắc sắc sỡ nữa chứ. Trường em có tổng cộng hai mươi lớp học, lớp nào cũng được trang bị những thiết bị hiện đại phục vụ tốt nhất cho việc học tập và rèn luyện của học sinh.

  Tất cả các bức tường đều được sơn màu vàng óng như ánh nắng, vừa tạo được cảm giác tươi sáng lại vừa ấm áp, quen thuộc đối với học sinh. Toàn bộ các cánh cửa của những lớp học bao gồm cửa sổ và cửa đi đều được làm bằng kính giúp giảm nóng và tăng cường tối đa ánh sáng vào trong lớp học phục vụ cho việc học tập của học sinh.

  Em rất yêu ngôi trường của em. Từ nay về sau, dù đi đâu và làm gì thì em cũng luôn nhớ về ngôi trường thân yêu này.

 2. Trường em được xây dựng vào năm….. Đã rất lâu rồi nhưng nó vẫn còn mới và rất đẹp. Xung quanh trường rất nhiều cây xanh đặc biệt là cây đa và cây Phượng. Trường em có 5 dãy: dãy thứ nhất dành cho mấy em lớp 1 – 2, dãy thứ hai dành cho lớp 3 – 4, dãy thứ ba là khu hiệu bộ dành cho thầy cô, dãy thứ tư dành cho lớp 5,dãy còn lại dành cho những môn học trình chiếu, vẽ và hát. Mỗi lần có tiếng trống ra chơi các bạn ùa nhau chạy ra sân chơi chạy nhảy, có một số ít thì ngồi trò chuyện kể nhau nghe những câu chuyện vui. Khi đến hè,  sân trường vắng tanh không một bóng người, lâu lâu thì có cô bảo vệ vào dọn dẹp lại phòng hiệu trưởng. Lúc đấy em cóa đi ngang qua trường em thấy những cây Phượng đua nhau khoe sắc dưới ánh mặt trời. Rồi đến lúc hết hè,  các bạn học sinh lại tiếp tục đến trường cứ thế, như một vòng tuần hoàn của cuộc sống, cuộc sống của chúng ta không có gì thú vị khi không được đến trường. Trường có biên bao kỉ niệm đẹp của tuổi học trò mà chúng ta không thể quên được, mang theo cả một đời. 

  =>> phần chấm chấm bạn tự thêm vào nhé!! 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )