Môn Văn Lớp: 5 Tả một người bạn thân ở lớp em ( con trai )

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Tả một người bạn thân ở lớp em ( con trai ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Camila 5 tháng 2021-12-01T05:03:33+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Ngày đầu tới lớp, em rất nhút nhát, lo sợ trước cảnh trường mới, bạn mới, cô giáo mới. Người đầu tiên bắt chuyện và giúp em vượt qua nỗi sợ là Nam.

     Nhà Nam gần nhà em nên chúng em là bạn từ thời ấu thơ. Sở thích chúng em rất giống nhau. Nam có nước da ngăm đen. Vì những ngày chăn trâu, thả diều bên triền đê với đám trẻ hàng xóm giữa cái nắng hè oi bức. Dáng người cao ráo, hoạt bát và nhanh nhẹn. Đặc biệt là đôi chân chạy rất nhanh. Khuôn mặt vuông vức làm cho người bạn của em thêm mạnh mẽ. Nổi bật trên gương mặt là đôi mắt sáng tinh anh. Ai cũng bảo Nam mắt sáng nên rất thông minh. Quả đúng là như vậy. Trong các giờ học, Nam hăng hái giơ tay phát biểu. Các giờ kiểm tra, khảo sát, thi học kì, Nam đều có số điểm cao nhất lớp. Không những thế, các hoạt động của trường, của lớp bạn ấy rất năng nổ tham gia.

    Nam có tính cách hoạt bát và dễ mến. Nhờ những đặc điệm nổi bật nền Nam được bầu làm lớp trưởng suốt mấy năm liền. Và bạn luôn làm tốt các nhiệm vụ được giao. Ai trong lớp cũng ngưỡng mộ Nam.

     Em rất quý mến Nam. Em rất tự hào vì lớp em có một bạn lớp trưởng tuyệt vời như vậy. Em mong tình bạn của chúng em sẽ ngày càng thắm thiết hơn.

 2. Bài làm.

  Trong lớp em có rất nhiều bạn nhưng .Người mà em kể hôm nay là bạn Quang Minh.

  Bạn có dáng người cân đối.Bạn có tóc thường xuyên được cắt gọn gàng .Bạn ăn mặc rất chình chu ,phong độ như những bạn trai trong lớp khác.Bạn có nước da trắng.Tuy là bạn có ra nắng hơi nhiều.Bạn cũng là người hay đến mở cửa cho chúng em .Tuy nhà bạn hơi xa nhưng bạn vẫn cố gắng đến sớm để mở cửa cho chúng em vào lớp.Như những bạn trai khác rất lười nhưng Minh thì lại không .Đã chăm làm mà còn ngoan ngoãn nghe lời.Như bạn ấy nhà nào cũng có một đứa con như thế.Nam còn nhanh nhẹn khi thấy ai bạn ấy còn chào hỏi còn những bạn kia thấy thầy cô hay hàng xóm các bạn ấy không chào mà coi như không biết gì cả.Trước lớp ba bạn đã bị tụt danh hiệu bởi bạn THành nhưng không vì thế mà bạn nản lòng mà quyết sẽ vượt bạn Thành .Đến năm nay người đứng đầu vẫn luôn là Minh và THành bị Minh đánh bại giờ đã nản lòng và tụt xuống hạng thứ 3 của lớp.Người học giỏi nhất lớp là Minh.Mọi người rất khâm phục bạn ấy.

  Bạn còn tham gia các hoạt động của lớp trường.Về nhà bạn còn giúp đỡ bố mẹ những việc nhẹ.Bạn ấy về nhà được cha mẹ ,hàng xóm láng giềng yêu mến còn ở trường thì được thầy cô bạn bè thương yêu.Tính của bạn cũng hiền .Ra chơi thì vui đùa mà đã vào học thì nghiêm túc.Trong lớp bạn còn là thành viên hay phát biểu ý kiến nữa.

  Em rất khâm phục bạn ấy.Em sẽ cố gắng để được như bạn ấy .

  Cho mik xin hay nhất nha. Mik về cho nhóm ạ

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )