Môn Văn Lớp: 5 tả một ngày mới bắt đầu trên thành phố Hà Nội

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: tả một ngày mới bắt đầu trên thành phố Hà Nội No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Camila 2 giờ 2021-10-14T00:45:10+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.           mới sáng sớm em đã nghe thấy tiếng chim hót líu lo, những tia nắng rọi vào TP. Hà Nội. TP. Hà Nội là thủ đô của đất nước có hình chữ s, đó là Việt Nam.

            TP. Hà Nội tuy sáng rất sớm nhưng nơi đây đã có rất nhiều người đi qua lại, những tiếng rao hàng của cô bán xôi: “ai ăn xôi xéo không, ai ăn xôi xéo ko. “Lúc này ông mặt trời mới bắt đÀu ló dạng. Công viên gần nhà em bắt đầu có nhiều trẻ em đang chơi đùa. Vào thứ bảy ở Hà Nội chắc chắn sẽ có rất nhiều trẻ em qua lại vì lúc ấy là ngày nghỉ cùa các bạn học sinh. Các khu vui chơi, công viên rất là đông.

             Đã lâu rùi em không trở về Hà Nội, Hà Nội chính lac quê em, nên Hà Nội đã gắn bó với em rất lâu rồi. Những kỉ niệm của ở Hà Nội. Em yêu Hà Nội rất nhiều.

   Ngọt gửi bạn

  Xin 5* và hn

 2. Khi những tia nắng đầu tiên đặt mình trên cây lá thì ngày mới cũng bắt đầu đến với thành phố.

  Thành phố lúc nào cũng ồn ào và đông đúc, chỉ có đêm khuya mới ngủ yên. Đến gần sáng nó lại nhộn nhịp và sôi động. Nhưng nhờ có giấc ngủ ngắn ngủi đó mà khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau, thành phố mang một bộ mặt mới, nhìn sảng khoái hơn.

  Như bao nơi khác, ngày mới bắt đầu ở thành phố trong lành và thoáng đãng. Ánh nắng ban mai dịu dàng, những đám mây xanh nhởn nhơ bay đi chơi, làn gió thổi mát rượi làm tỉnh giấc những khu nhà cao tầng. Hàng cây xanh ven đường, cây xanh trong công viên cùng thức dậy. Hoa trong thành phố chúm chím nở những nụ xinh xinh, khoe sắc. Dường như chim chóc ở đây cũng thức dậy sớm hơn. Từ sáng, đã nghe thấy hót líu lo trên cây cạnh nhà. Ong bướm cũng bay rập rìu trên những cánh hoa. Đây là thời gian đẹp nhất trong ngày của thành phố.

  Đường phố nhộn nhịp từ sớm. Những con đường sạch sẽ nhờ bàn tay của các cô lao công chăm chỉ. Mấy xe ô tô chạy chầm chậm, đi đến đâu những tia nước phun ra đến đó làm mát cả mặt đường. Xe cộ đi lại trên phố bấm còi inh ỏi; tiếng còi tàu rú lên từ xa; tiếng những anh xe buýt chạy cần mẫn, đúng giờ; tiếng rao của người bán hàng rong trên các phố; tiếng kẻng đổ rác leng keng… ồn ào nhất là những khu chợ với người mua người bán. Các cửa hiệu trên phố cũng đã mở cửa bán hàng. Phố xá bắt đầu chật những người. Người đi làm, người đưa con đi học hối hả. Các cổng trường mở rộng chào đón học trò thân yêu. Các công sở dần náo nhiệt hơn… Đặc biệt, ở những điểm xe buýt, người nhiều vô kể. Có lẽ “bình yên” nhất là trong những công viên. Mọi người đi lại tập thể dục buổi sáng và tận hưởng làn không khí trong lành. Có người phải đi làm, vội chạy vài vòng quanh công viên rồi nhanh chân trở về nhà. Các cụ già thong thả ngồi hóng mát hay tập dưỡng sinh. Nhịp sống nhanh làm cho cả thành phố năng động hơn ngay khi ngày mới bắt đầu.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )